Sẽ có dịch vụ thủy phi cơ tại Mũi Né

Thứ Bảy, ngày 12/4/2014 - 04:25

(PL)- Ngày 11-4, một nguồn tin cho biết UBND tỉnh Bình Thuận đã đề nghị Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu sớm hoàn thiện các thủ tục pháp lý có liên quan đến dự án thủy phi cơ tại Mũi Né để UBND tỉnh Bình Thuận xem xét phê duyệt.

 

Trước đó, đại diện các sở, ngành của tỉnh đã nghe công ty này trình bày dự án cung cấp thủy phi cơ phục vụ du lịch cao cấp tại Phan Thiết, Bình Thuận. Hãng hàng không tư nhân này dự kiến sử dụng ba chiếc thủy phi cơ.

Được biết dịch vụ thủy phi cơ của Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu là dịch vụ thủy phi cơ đầu tiên liên quan đến hoạt động hàng không vì mục đích thương mại được Cục Hàng không Việt Nam cấp giấy phép kinh doanh. Theo dự kiến, loại máy bay được Công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu đầu tư đưa vào khai thác tại Phan Thiết là loại thủy phi cơ Cessna Caravan 208B EX đời mới nhất do Mỹ sản xuất, có khả năng hạ cánh đồng thời trên đường băng mặt đất và trên nước.

Dự kiến thủy phi cơ sẽ thực hiện khai thác mỗi ngày theo lịch trình từ TP.HCM - Mũi Né - Nha Trang và ngược lại. Tại Phan Thiết, thủy phi cơ sẽ hạ cánh trên biển Mũi Né, tại TP.HCM thì hạ cánh trên sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Cam Ranh là nơi hạ cánh tại Nha Trang. Ngoài ra, thủy phi cơ còn thực hiện dịch vụ bay ngắm cảnh trên bầu trời; bay dịch vụ phục vụ sự kiện, chụp ảnh, y tế; bay chuyến theo từng hợp đồng riêng lẻ khác;…

PHƯƠNG NAM

'Hãy tiêm vaccine khi có thể!'

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Không ít người Mỹ đã mắc COVID-19 và qua đời vì từ chối hoặc chần chừ không tiêm vaccine, để lại nỗi đau và sự hối hận cho những người thân còn sống.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục