Sau sinh mổ bao lâu mới nên có thai?

Thời sự
“Tôi sinh mổ cách đây hai năm, hiện tôi đang mang thai được 12 tuần. Con đầu lòng của tôi là con gái, lần này là con trai nên gia đình và tôi rất muốn giữ thai. Xin hỏi như vậy có an toàn không? Sau sinh mổ bao lâu thì mới nên có thai tiếp?”

Bản tin liên quan

Thuỳ Dương (TP.HCM).

Sau sinh mổ bao lâu mới nên có thai?

Ảnh mang tính minh họa

 

PGS.TS.BS Vũ Thị Nhung, chủ tịch hội Phụ sản TP.HCM: Sau sinh mổ, lần có thai sau phải cách lần trước bốn đến năm năm để sẹo mổ lành tốt, tử cung được phục hồi và người mẹ cũng có thời gian hồi phục sức khoẻ, chăm sóc tốt cho em bé. Nay bạn mới sinh mổ được hai năm mà có thai thì hơi sớm. Tuy nhiên thai đã 12 tuần thì nên giữ lại.

Điều quan trọng là bạn phải đi khám thai định kỳ và lưu ý đến vết mổ cũ, nhất là trong những tháng cuối của thai kỳ, vì tai biến đáng ngại của người có vết mổ lấy thai cũ là nứt tử cung khi có cơn gò, triệu chứng thường âm thầm, khó chẩn đoán. Trường hợp này có thể ảnh hưởng đến tính mạng của mẹ và con. Do vậy, nếu bạn thấy có những triệu chứng đau bụng âm ỉ bất thường ở vùng bụng dưới thì phải nhanh chóng đến bệnh viện để được theo dõi và xử trí kịp thời.

Theo Người đô thị

BÌNH LUẬN

nguyen thi thanh nha

E cung dang co tinh trang tuong tu the nay ...e vua sinh be dc 16 thang .gio lai co bâu..hoang mang vo cung ko biet co giu lai dc dua be ko...gio thi nghe cac a cac chi chia se the nay.e yen tâm roi ah

hải thuận

mình nghĩ là được rồi. chi họ mình vừa sinh mổ được hơn 5 tháng có bầu lại, bây giờ đã sinh bé thứ 2 an toàn, khỏe mạnh.

Lâm

Chào bạn, cách đây 5 năm, gia đình mình cũng đã trải qua hoàn cảnh gần giống như bạn, chỉ khác ở chổ là còn tệ hơn tình cảnh của bạn như hiện nay. Vì khi đó Bà xã mình vừa sinh mổ xong, nhưng khoảng gần 3 tháng sau thì lại có bầu tiếp...khi đó mình và gia đình rất lo lắng...mình cũng đưa Bà xã đi đến Bs tư vấn và thăm khám nhiều, Bs cũng đã tư vấn như trường hợp của bạn và cuối cùng là Cháu trai đầu lòng và cháu gái út của mình rất bụ bẫm, nhờ chế độ dinh dưỡng và tinh thần của Bà xã mình tốt...tuy nhiên gần đây, cô ấy thỉnh thoảng than mệt hơn bình thường, mỗi khi đi siêu thị hay đưa các bé đi chơi...mình nghĩ chắc là do sự ảnh huỏng

Ba Khía

Thai mới 12 tuần mà đã biết là con trai???

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM