Sau khi sáp nhập lại gây rườm rà, bất tiện

Thời sự
(PL)- Chiều 29-3, đoàn giám sát của Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu dẫn đầu đã làm việc với các quận Ninh Kiều, Bình Thủy, huyện Phong Điền và một số phường của TP Cần Thơ về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2016.

Báo cáo với đoàn, ông Lê Tâm Niệm, Chủ tịch UBND quận Bình Thủy, cho biết có cơ quan sau khi tinh gọn lại gây áp lực cho cán bộ, công chức. Dẫn chứng việc sáp nhập Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất (ĐKQSDĐ) về Sở TN&MT TP, ông Niệm cho biết trước đây văn phòng này nằm trong phòng TN&MT, khi người dân có yêu cầu về việc cấp, đổi giấy thì phòng TN&MT tham mưu cho UBND quận cấp nên rất tiện cho dân.

“Giờ tập trung một chỗ tại Văn phòng ĐKQSDĐ (thuộc Sở TN&MT), khi người dân nộp hồ sơ thì cán bộ ở quận, huyện phải mang về Văn phòng ĐKQSDĐ, mà có những địa bàn ở xa 40-50 km thì quản lý như vậy là chưa phù hợp… Trước đây đơn giản nhưng giờ rườm rà, nếu hồ sơ chỉ phải chỉnh sửa một vấn đề thì cán bộ lại phải chạy 40-50 km đi chỉnh sửa một vấn đề đó” - ông Niệm nêu.


NHẪN NAM

BÌNH LUẬN

Anh Tưởng

Vấn đề nêu ra là đúng nhưng so sánh khập khiễng! Giữa Thẩm quyền và Bộ máy con người!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM