Sau khi cho thôi chức, ông Đoàn Ngọc Hải sẽ thế nào?

Thời sự

Sau khi cho thôi chức, ông Đoàn Ngọc Hải sẽ thế nào?

(PLO)- Ông Đoàn Ngọc Hải hiện đã thôi chức vụ phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV. Tới đây, ông sẽ ra sao?

Bản tin liên quan

UBND TP.HCM đã có quyết định chính thức chấp thuận cho ông Đoàn Ngọc Hải được thôi chức phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV (SGCC), theo nguyện vọng của ông Hải.

Câu hỏi đặt ra là sau khi thôi chức vụ phó tổng giám đốc ở SGCC, tình hình công việc của ông Hải sẽ như thế nào?


Ông Đoàn Ngọc Hải lúc còn là phó chủ tịch UBND quận 1.

Trao đổi với PLO sáng 6-9, ông Hà Phước Thắng, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM, cho biết quyết định của UBND TP.HCM đã ghi rõ: "Cho thôi giữ chức vụ phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV". 

Chiều cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, ông Lâm Hùng Tấn, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM, cho biết: Trước đây ông Đoàn Ngọc Hải được UBND TP điều động về SGCC giữ chức vụ phó tổng giám đốc nên ông Hải hiện là nhân sự do SGCC quản lý. "Do vậy, việc bố trí vị trí công tác mới sẽ do lãnh đạo SGCC sắp xếp" - ông Tấn nói.

Cùng ngày, chúng tôi cũng đã tìm cách liên lạc với ông Đoàn Ngọc Hải qua số điện thoại thường sử dụng để nắm thêm khả năng công việc tới đây nhưng không nhận được phản hồi từ phía ông Hải.

Trước đó, ngày 4-9, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã ký Quyết định số 3761 chấp thuận cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi chức phó tổng giám đốc SGCC. Quyết định này có hiệu lực ngay từ ngày 4-9.

Cách đây ba tháng, ngày 4-6, UBND TP trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải, lúc này đang giữ chức vụ phó chủ tịch UBND quận 1, làm phó tổng giám đốc SGCC. Tuy nhiên, chiều cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ có đơn xin từ chức gửi Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP và SGCC.

Đầu năm 2017, khi đó trên cương vị là phó chủ tịch quận phụ trách mảng đô thị, ông Đoàn Ngọc Hải đã nhiều lần xuống đường trực tiếp xử lý vi phạm trật tự đô thị với lời hứa sẽ “cởi áo về vườn” nếu không hoàn thành mục tiêu.

Tuy nhiên, chín tháng sau (tháng 11-2017), ông Hải nộp đơn xin từ chức. Bất ngờ vào tháng 5-2018, ông xin rút lại đơn này. Sau đó ông được phân công vị trí phó tổng giám đốc SGCC. Tuy nhiên, ông nộp đơn từ chức phó tổng giám đốc mấy giờ sau đó.

Ông Đoàn Ngọc Hải sinh năm 1969, quê huyện Thanh Trì, Hà Nội. Trước khi làm phó chủ tịch UBND quận 1, ông Hải là chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh (quận 1), phó trưởng Phòng Kinh tế quận 1, bí thư Đảng ủy phường Cầu Ông Lãnh, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1.


VIỆT HOA

BÌNH LUẬN

docota

Về nhà hoặc làm việc khác chứ làm gì nửa...

Nguyễn Huy Đức

Giao nhiệm vụ mới ông Hải không làm, giải quyết chế độ cho ông về nghỉ là hợp lý nhất.

thiều quang vương

Thật sự nhiều người thấy chú Hải ra ngoài đường chấn chỉnh vỉa hè thì nói này nói nọ, nói cho ngay cái ở cái đất nước việt nam này có người nào dám nghĩ dám làm như chú chưa, phải tôn trọng những con người như chú Hải

Thạch Xưa

Anh Đoàn Ngọc Hải nên thanh thản trong lòng khi được nghỉ. Mong anh thành công trong hoàn cảnh mới.

Mai Thanh

Giải quyết cho nghỉ thôi, để cũng không làm được gì đâu. Khó!

hải

Ông hải chấn chình vìa hè là điều tốt phải cong6 nhận,nhưng thái độ và cách làm việc của ông ấy thì không hài long2 chút nào. Với tính cách và thái độ làm việc như vậy thì theo tôi nghĩ là làm xấu hình ảnh cán bộ nhà nước nhiều hơn là hình ảnh đẹp. Vì vậy với một cán bộ như thế mà nghĩ việc thì không thấy tiếc nuối chút nào

Phán Nhân.

Không làm thì nghỉ,chế độ bảo hiểm xã hội lo. Chỉ sợ thiếu việc chứ... Người thì chắc không thiếu... ! He... He!

chí kiên

Nghỉ hưu luôn chứ sẽ thế nào. Đặt câu hỏi hết sức vớ vẩn

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM