Sau bão số 9, TP.HCM có 62 điểm ngập

LÊ THOA
LÊ THOA
Chủ Nhật, ngày 25/11/2018 - 18:29

(PLO)- Theo Trung tâm chống ngập TP.HCM, tính đến 17 giờ ngày 25-11, toàn TP.HCM có đến 40 điểm ngập.Còn tính đến 10 giờ 45 thì số điểm ngập là 62.

Sau khi vào đất liền, bão số 9 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa to và rất to trên toàn TP.HCM. Từ 16 giờ ngày 25-11 đến 17 giờ 30 cùng ngày, lượng mưa tăng lên liên tục.


Ngập sâu trên đường Phan Huy Ích (quận Gò Vấp), nhiều phương tiện chết máy. Ảnh: L.THOA

Theo Trung tâm chống ngập TP.HCM, lượng mưa đo được ở đường Dương Quảng Hàm (quận Gò Vấp) đã hơn 153 mm, đường Nguyễn Hữu Cảnh đã hơn 150 mm, ở cảng Phú Hữu (quận 2) đạt hơn 147 mm, khu vực Bình Chiểu (Thủ Đức) đạt hơn 133 mm…
Theo đó, TP.HCM có đến 62 điểm ngập, trong đó nặng nhất là ở các đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh), Nguyễn Văn Quá (quận 12), Huỳnh Tấn Phát (quận 7), Lê Văn Việt (quận 9),…

TP.HCM hiện có 62 điểm ngập. Ảnh: L.THOA


Nước tràn lên vỉa hè, tràn vào nhà dân trên đường Phan Huy Ích. Ảnh: L.THOA

Tiếp tục ghi nhận, PV báo Pháp Luật TP.HCM nhận thấy ngoài khu vực quận Bình Thạnh có nhiều tuyến đường ngập sau thì đường Phan Văn Trị và đường Phan Huy Ích, Nguyễn Văn Quá (quận Gò Vấp, quận 12) cũng xảy ra tình trạng ngập rất sâu, có nơi gần hết bánh xe.
Nước ngập gây tràn vào nhà, cửa hàng tạp hóa. Nhiều gia đình phải dùng tấm gỗ để chắn nước trước nhà. Có người phải dùng máy bơm để bơm nước trong nhà ra phía ngoài.


Người dân phải dùng máy bơm để đẩy nước ra ngoài. Ảnh: L. THOA

Chú Ba (ngụ đường Phan Huy Ích) cho biết: "Ở đây mỗi khi mưa lớn nước tràn vào nhà, hôm nay gặp bão, mưa khủng khiếp, nhà tôi ướt hết, phải dùng máy bơm để đẩy nước ra bên ngoài. Vất vả quá".

Ngoài đường, giao thông trở nên hỗn loạn vì xe đi chậm, chết máy,…


Công nhân phải đến vớt rác trên miệng cống để thoát nước. Ảnh: L.THOA

Trên đường Phan Huy Ích (quận Gò Vấp), nhiều hố ga chứa đầy rác nên nước mưa không lưu thông được. Nhiều người phải đến nhặt rác trên miệng cống để thoát nước.

LÊ THOA

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục