Sắp thông xe đường cao tốc dài nhất Việt Nam

Thời sự
Ngày 21-9, tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai dài 245 km sẽ thông xe, rút ngắn hành trình từ Hà Nội đến Lào Cai chỉ còn 3,5 tiếng so với bảy tiếng trước đây.

 

Cụ thể, đoạn tuyến dài 71 km (thuộc gói thầu A4 và A5) đi qua huyện Cẩm Khê và huyện Hạ Hòa (Phú Thọ), TP Yên Bái, huyện Trấn Yên và huyện Văn Yên (Yên Bái) sẽ thông xe trong vòng hai tuần tới. Như vậy tổng số tám gói thầu với chiều dài 245 km cao tốc Nội Bài - Lào Cai gần như đã hoàn thành toàn bộ để đưa vào khai thác.

Cao tốc Nội Bài - Lào Cai là một trong những dự án đường cao tốc có quy mô lớn nhất Việt Nam đi qua TP Hà Nội và các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái và Lào Cai. Đoạn từ Hà Nội đi Yên Bái có bốn làn xe, hai làn dừng khẩn cấp với tốc độ thiết kế 100 km/giờ. Đoạn từ Yên Bái đi Lào Cai xây dựng hai làn xe, hai làn dừng khẩn cấp với tốc độ thiết kế 80 km/giờ.

Theo Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Đường cao tốc (VEC), mức phí đoạn tuyến Km0-Km123 được xây dựng bốn làn xe có mức thu là 1.500 đồng/km với xe con. Đoạn tuyến Km123-Km245 với hai làn xe sẽ được thu với mức 1.000 đồng/km với xe con. Riêng xe khách, xe tải có mức thu cao hơn tùy loại.

NB

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM