Sắp mở tour đến khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

Thời sự

Sắp mở tour đến khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma

(PLO)- Từ ngày 23-3, công ty sẽ đưa điểm tham quan Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma vào các chương trình tour có điểm đến Nha Trang để phục vụ du khách.

Bản tin liên quan

Ông Nguyễn Giang Nam, Trưởng Phòng Kinh doanh khách lẻ thuộc Khối du lịch nội địa Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết như trên.

Khu tưởng niệm được xây dựng trên bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa để tưởng nhớ 64 chiến sĩ Hải quân Việt Nam đã anh dũng hy sinh vào ngày 14-3-1988 khi bảo vệ chủ quyền Tổ quốc tại đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa.


Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma tại bán đảo Cam Ranh (Nha Trang). Ảnh: TẤN LỘC.

Khu tưởng niệm tọa lạc trên đồi cát rộng 2,5 ha bên bờ biển phía bắc bán đảo Cam Ranh thuộc xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm với hướng nhìn ra đảo Gạc Ma trên biển Đông và cách trung tâm TP Nha Trang khoảng 30 phút đi xe ô tô.

Trung tâm của khu tưởng niệm là cụm tượng đài mang tên “Những người nằm lại phía chân trời” với biểu tượng “Vòng tròn bất tử” tái hiện hình ảnh được tạo thành từ 64 chiến sĩ Hải quân Việt Nam nắm tay nhau quyết tâm bảo vệ lá cờ Tổ quốc tại đảo Gạc Ma trong trận chiến không cân sức với quân Trung Quốc ngày 14-3-1988.
 
Ngoài cụm tượng “Những người nằm lại phía chân trời”, các hạng mục công trình chính khác trong Khu tưởng niệm còn có quảng trường Hòa Bình, khu bảo tàng ngầm lưu giữ những kỷ vật, hình ảnh lịch sử trận hải chiến Gạc Ma…

Đặc biệt, trong Khu tưởng niệm còn thiết kế cả lối đi riêng dành cho người khuyết tật có thể dễ dàng lên tham quan cụm tượng đài chính.

“Đây là điểm tham quan đặc biệt, thiên về tâm linh, với ý nghĩa khơi dậy ý thức công dân về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Vì vậy, nơi đây chắc chắn sẽ là điểm tham quan thường xuyên của đông đảo du khách trong nước, khách Việt kiều và là điểm nhấn mới trong các tour du lịch Nha Trang” - ông Nam chia sẻ.  

Các tour đường bộ đi Nha Trang khởi hành thứ Năm, Chủ nhật hằng tuần, giá từ 3,429 triệu đồng. Liên tuyến Nha Trang - Đà Lạt khởi hành thứ Tư, Chủ nhật hằng tuần, giá từ 4,079 triệu đồng.

Tour Nha Trang đường bay khởi hành vào thứ Sáu hằng tuần giá trọn gói từ 4,379 triệu đồng. 

TÚ UYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM