Sập giàn giáo ở Vũng Áng: 11 người chết, hàng chục người bị thương

Thời sự

Sập giàn giáo ở Vũng Áng: 11 người chết, hàng chục người bị thương

(PL)- Tối 25-3, tại công trường dự án Formosa (Khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm, tính tới 23 giờ 30 đã có ít nhất 11 công nhân bị chết và nhiều người bị thương.

Theo các công nhân, khoảng 20 giờ đêm 25-3, khi các công nhân đang tháo vật liệu ở cột bê tông tại khu vực xây dựng cảng Sơn Dương thì bị sập giàn giáo. Vụ sập khiến hành chục công nhân bị vùi lấp.

Ngay sau đó, những công nhân bị thương được đưa đến BV Đa khoa huyện Kỳ Anh cấp cứu. Tuy nhiên, đến 22 giờ, có ít nhất 10 công nhân đã tử vong. Khoảng 20 công nhân bị thương còn lại đang được cấp cứu, điều trị. Những công nhân bị mắc kẹt đang được lực lượng cứu hộ cứu nạn tích cực tìm kiếm, đưa ra ngoài.

Ông Nguyễn Văn Hảo, Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Kỳ Anh, cho biết lãnh đạo huyện cùng lực lượng tìm kiếm cứu nạn đang khẩn trương tìm cứu các nạn nhân. Con số người chết và bị thương chưa thể thống kê một cách chính xác được.

Lúc 23 giờ đêm qua (25-3), trao đổi với phóng viên, ông Lê Trọng Bính, Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh, nói: “Lúc này tôi đang ở hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn. Công việc tìm, cấp cứu công nhân đang diễn ra khẩn trương. Đây là công nhân của Công ty NiBeLc (nhà thầu phụ của Tập đoàn Sam Sung). Hơn 10 công nhân đang thi công thì bị sập giàn giáo”.

Ông Bính nói thêm: “Hiện nay do trời tối nên công tác tìm kiếm cứu nạn và cấp cứu công nhân gặp khó khăn. Chúng tôi cũng chưa thể thống kê được có bao nhiêu công nhân chết và bao nhiêu người bị thương. Hiện chưa xác định được có bao nhiêu công nhân mắc kẹt dưới đống đổ nát”.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM