Sập cầu Ghềnh, tàu, sà lan ùn tắc trên sông Đồng Nai

Vũ Hội
Vũ Hội
Thứ Ba, ngày 22/3/2016 - 13:36

(PLO)- Gần 100 chiếc tàu, sà lan đang phải neo đậu trên sông Đồng Nai vì không thể lưu thông khi cầu Ghềnh bị sập. 

Theo ghi nhận PV, sáng 22-3, đoạn sông từ cầu Đồng Nai lên đến khu vực thượng lưu giáp thị xã Tân Uyên (Bình Dương) có gần 100 chiếc tàu, sà lan (loại 600-1.000 tấn) chở vật liệu xây dựng, hàng hóa phải neo đậu trên sông.Gần 100 chiếc tàu, sà lan lớn chở đá, cát phải nằm chờ trên sông Đồng Nai. Ảnh: Vũ Hội.

“Đây là con sông lớn, giao thông đường thủy của khu vực nên sau khi xảy ra sự cố sập cầu Ghềnh đã khiến toàn bộ việc đi lại phải dừng lại. Vài ngày nữa nếu chưa thông tuyến, khúc sông này sẽ bị kẹt cứng. Chủ tàu cũng như tài công chúng tôi đang mong ngóng từng ngày để có thể được lưu thông” - tài công Huỳnh Văn Năm cho biết.

Vì tàu, sà lan không vận chuyển được cũng khiến cho các bến thủy nội địa và cơ sở kinh doanh cát, đá, vật liệu xây dựng nằm dọc sông Đồng Nai phải đóng cửa chờ đợi. Máy móc, xe vận tải chở cát, đá cũng tạm dừng hoạt động.


Nhiều doanh nghiệp đã phải dừng hoạt động vì sự cố sập cầu Ghềnh.

Một chủ cơ sở vật liệu xây dựng bên bờ sông Đồng Nai (xã Hóa An) thở dài: “Sau khi vụ sập cầu Ghềnh xảy ra, tàu, chở đá cỡ 600 tấn của cơ sở ngưng xuất bến. Rất nhiều khách hàng hối thúc nhưng đây là việc ngoài ý muốn. Chúng tôi đang rất nóng ruột, không biết khi nào tàu vận chuyển có thể qua lại được cầu Ghềnh. Hiện nay mỗi ngày cơ sở thiệt hại cả chục triệu đồng”.

Theo lãnh đạo Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực 3 cho biết lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa tạm thời tuyến đường thủy trên sông Đồng Nai (đoạn qua Cầu Ghềnh) để phục vụ công tác điều tra. 

Vũ Hội

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục