Sao lại để ông Trịnh Xuân Thanh trốn mất?

CHÂN LUẬN
CHÂN LUẬN
Thứ Ba, ngày 4/10/2016 - 15:26

(PLO)- Nhiều đại biểu đã đặt câu hỏi này tại Hội nghị lần thứ 10 Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đang diễn ra sáng nay.

Đại biểu Quốc hội Vũ Trọng Kim đặt vấn đề: Đối với vụ án Trịnh Xuân Thanh, tại sao không áp dụng biện pháp hạn chế đi khỏi nơi cư trú, để Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn?


Đại biểu Quốc hội Vũ Trọng Kim: "Tại sao không áp dụng biện pháp hạn chế đi khỏi nơi cư trú đối với ông Thanh". Ảnh: CHÂN LUẬN

Đề nghị làm rõ trách nhiệm

GS Phạm Thị Trân Châu hỏi: “Tại sao ông Trịnh Xuân Thanh lại trốn được? Vì vậy dân nghi ngờ có sự tiếp tay. Dân ai cũng nói điều này, MTTQ Việt Nam có nên đưa vào báo cáo với Quốc hội không?”. 

Dự thảo báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của nhân dân (chuẩn bị kỳ họp Quốc hội vào giữa cuối tháng 10) được trình bày tại Hội nghị cũng cho rằng: Nhân dân rất bất bình trước việc phát hiện ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí, nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang, mặc dù làm thua lỗ hàng ngàn tỉ đồng của Nhà nước nhưng vẫn được luân chuyển, bổ nhiệm giữ các vụ chức quan trọng tại Bộ Công Thương, UBND tỉnh Hậu Giang.

“Nhân dân đề nghị lãnh đạo Đảng, Nhà nước chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân có liên quan cố tình tiếp tay cho các cá nhân vi phạm …” - dự thảo báo cáo nêu. 

Bổ nhiệm cán bộ thiếu minh bạch

Dự thảo báo cáo cũng đề cập đến thông tin trên mạng xã hội và trong các tầng lớp nhân nhân có nhiều ý kiến trái chiều về việc bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo liên quan đến công tác cán bộ thiếu minh bạch..

Luân chuyển cán bộ, đào tạo cán bộ ở một số nơi chưa dựa trên cơ sở đánh giá và quy hoạch. Đề nghị lãnh đạo Đảng, Nhà nước chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ, xử lý nghiêm các vụ việc vi phạm, thông báo rộng rãi cho nhân dân biết.

“Việc thực hiện quy hoạch, bố trí cán bộ phải đảm bảo dân chủ, công bằng để chọn được người hiền tài cống hiến cho sự phát triển của quê hương, đất nước” - báo cáo nhấn mạnh.

CHÂN LUẬN

25 địa phương cho học sinh học trực tiếp

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Cả nước có 25 địa phương hiện đang tổ chức dạy học trực tiếp cho 100% học sinh, 14 địa phương kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến qua truyền hình, còn lại không cho học sinh đến trường.

Video: ‘Bếp đêm chiến sĩ’ hỗ trợ hàng nghìn suất ăn cho tuyến đầu chống dịch

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Những ngày qua, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với đoàn thanh niên Công an TP Buôn Ma Thuột  tổ chức chương trình “Bếp đêm chiến sĩ” để mang những suất ăn khuya đến tiếp sức cho những lực lượng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

Giá vàng, bạc, bạch kim rớt mạnh

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Trên thị trường thế giới, giá vàng chạm đáy 2 tháng, rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua. Trong khi đó, tại thị trường vàng trong nước, giá vàng bất ngờ tăng mạnh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục