Sang Nhật cũng không tìm ra danh tính người nhận hối lộ

Thời sự

Sang Nhật cũng không tìm ra danh tính người nhận hối lộ

Ngày 29-3, Bộ GTVT cho biết Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã về Hà Nội nhưng vẫn chưa tìm ra danh tính người đã nhận hối lộ từ Công ty Tư vấn giao thông Nhật Bản (JTC) mà báo chí Nhật đã phản ánh.

Bản tin liên quan

Tại các buổi làm việc ở Nhật, Bộ Ngoại giao Nhật, JICA cho Bộ GTVT biết hiện vụ việc đã được giao cho cơ quan tư pháp Nhật điều tra. Bộ Ngoại giao và JICA chỉ có thể được cung cấp thông tin sau khi có kết luận điều tra và được sự cho phép của chính phủ. Bộ Ngoại giao Nhật cho biết Quốc hội và đặc biệt là người dân Nhật rất quan tâm đến vụ việc này. Nếu vụ việc xảy ra đúng như phản ánh của báo chí thì đây sẽ là một vấn đề hết sức nghiêm trọng, ảnh hưởng tiêu cực tới chính sách ODA của Nhật.


Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông được cử sang Nhật tìm danh tính người nhận hối lộ trong nghi án JTC. 

Trên cơ sở kết quả làm việc của đoàn, Bộ GTVT đã báo cáo chính phủ và đề nghị giao Bộ Công an phối hợp với các cơ quan hữu quan của Nhật để sớm điều tra nội dung báo chí đưa tin. Đồng thời, cuộc họp Ủy ban hỗn hợp Việt-Nhật lần thứ nhất sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào sáng 3-4 do thứ trưởng Bộ GTVT và công sứ Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam đồng chủ trì để đề xuất sửa đổi cơ chế, chính sách nhằm ngăn ngừa tiêu cực trong các dự án.

THÀNH VĂN

BÌNH LUẬN

toi la ai

thực ra. đó là cái cớ đi tìm chứng cứ chứ thực tình là sang đấy tìm cách ... thôi . các bác chẳng hiểu gì

Kun cun!

Chào Thành Văn!
Với tiêu đề "Sang Nhật cũng không tìm ra danh tính người nhận hối lộ". Bạn nói như vậy là hiểu "bạn là ai" rồi!
Xin nói: Ngay ở nhà, BCT, TW Đảng, QH, CP,... cũng thừa nhận là "một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên có chức vụ, quyền hạn có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng nhưng chưa được phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh", và còn nhiều báo cáo, tổng kết ở các hội nghị khác nữa!...
Như vậy, ông Thứ trưởng kia đi "vác chuông" đến xứ người thì làm được cái gì?...
Thôi! Các bác đừng diễn nữa.

maiyeuem

hãy yên tâm đi , nếu công an đã vào cuộc thì không có gì là không thể tìm ra,

Nguyễn Văn ren

Nếu không có bằng chứng hối lộ thì báo chí Nhật sao dám đưa tin.

BaLam

Một thông tin vô cùng bất lợi cho công cuộc điều tra

bandoc

Ối giời ơi, ông này đi nước ngoài mà tìm được bằng chứng mới lạ. Đừng làm những chuyện vô ích nữa, người dân đang còng lưng ra nuôi bộ máy.

quang

Hay là chúng ta cử không đúng người qua họ không muốn tiếp ? Có lẽ nên cử cấp bộ trưởng trở lên thì khả năng hơn để chứng tỏ thành ý của VN.

truong xuan

lam sao ma tim thay chung cu duoc,khi de nguoi trong bo GTVT di tim

Dunhi

Ở Việt Nam, tham nhũng, tham ô, ăn hối lộ của các quan chức nếu mà quyết tâm làm đến nơi đến chốn thì ra hết. Ông thứ trưởng kia đi sang Nhật để làm được cái gì, vô lý. Việc này phải giao cho Bộ Cong an.

Lê Dung

Chắc gì ông thứ trưởng đi tìm ra người nhận hối lộ ,tham ô, tham nhũng ...và đây là chuyến du lịch miễn phí của ông ,Nước Nhật không bao giờ đưa tin không chính xác cả ,chỉ có ta không làm mà thôi ,tại sao không lập ra một bộ phận chuyên trách để đi làm việc này mà cử ông thứ trưởng để đi ,thay vì " Lạy ông tôi ở bụi này ???"

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM