Sáng mai xét xử vụ “hôi” bia ở Đồng Nai

Thời sự

Sáng mai xét xử vụ “hôi” bia ở Đồng Nai

(PLO)- Ngày mai (8-7), TAND TP Biên Hòa (Đồng Nai) mở phiên xét xử lưu động tại UBND phường Bình Đa đối với hai bị cáo Trần Anh Cường và Đinh Văn Vinh (đều ngụ TP Biên Hòa) về tội Công nhiên chiếm đoạt tài sản. 

Bản tin liên quan

Theo cáo trạng, ngày 4-12-2013, tài xế Hồ Kim Hậu (quê Bình Định) là lái xe của Công ty TNHH Vận tải Tuấn Trang (trụ sở TP Nhà Trang, Khánh Hòa) điều khiển xe tải chở 1.360 thùng bia Tiger và Henineken đi trên quốc lộ 1A theo hướng TP.HCM về tỉnh Bình Thuận. Khi tới vòng xoay Tam Hiệp (thuộc phường Bình Đa, TP Biên Hòa, Đồng Nai thì xảy ra sự cố mất phanh nên tài xế Hậu đánh lái sang phải rẽ vào đường Bùi Văn Hòa để tránh xảy ra tai nạn.

Vì cú cua quá gấp nên dây cáp chằng phía sau bị đứt làm hơn 1.000 thùng bia văng xuống đường. Thấy vậy, tài xế Hậu cho xe dừng lại rồi quay lại chỗ bia bị đổ để bảo vệ tài sản. Tuy nhiên lúc này hàng trăm người đi đường đã xông vào lấy bia, trong đó có Trần Văn Cường và Đinh Văn Vinh (đều ngụ TP Biên Hòa).


Cảnh "hôi" bia gây búc xúc trong dư luận  

Bị cáo Cường và Vinh đã lấy 10 thùng bia bỏ lên xe ba gác chở về nhà Cường rồi hai người chia nhau số bia lấy được. Số bia “hôi” được Vinh để uống và cho một số người bạn. Riêng Cường, bia “hôi” được Cường bán hai thùng với giá 360 ngàn đồng, số còn lại để uống hết. Tổng giá trị số bia mà hai bị cáo “hôi” là gần 3 triệu đồng.

Ngoài hai bị cáo trên, cơ quan công an cũng xác định thêm 12 người tham gia lấy bia. Tuy nhiên do số lượng bia mà những người này chiếm đoạt chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

V. Ngọc

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM