Sẵn sàng các phương án bảo hộ công dân từ Ấn Độ về nước

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Năm, ngày 29/4/2021 - 19:21

(PLO)- Việt Nam đang thu xếp các chuyến bay để đưa công dân về nước trong trường hợp cần thiết và phù hợp với diễn biến dịch bệnh.

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 29-4, trả lời câu hỏi của phóng viên về công tác bảo hộ công dân trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Ấn Độ và một số quốc gia Đông Nam Á, Phó Phát ngôn Đoàn Khắc Việt khẳng định:

"Sau khi xuất hiện diễn biến mới liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID -19 tại Ấn Độ cũng như một số nước trong khu vực Đông Nam Á, Bộ Ngoại giao đã yêu cầu các cơ quan đại diện của Việt Nam tại các nước sở tại chuẩn bị sẵn sàng cho các phương án bảo hộ công dân cụ thể; đồng thời tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để cập nhật tình hình dịch bệnh và đề nghị quan tâm, tích cực cứu chữa những công dân Việt Nam gặp khó khăn".


Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt. Ảnh: VT

Các cơ quan đại diện Việt Nam tại các quốc gia này cũng liên tục cập nhật thông tin lên website chính thức của cơ quan đại diện. Khuyến cáo công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại các quốc gia này cần nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, tuân thủ nghiêm túc các quy định, chính sách và phương pháp phòng chống dịch của nước sở tại.

Cán bộ nhân viên của các cơ quan đại diện Việt Nam tại các nước với tinh thần bám trụ địa bàn, cũng đang nỗ lực thiết lập thêm và duy trì các kênh thông tin liên lạc trong cộng đồng người Việt, sẵn sàng các nhu yếu phẩm để hỗ trợ công dân Việt Nam trong trường hợp cần thiết.

Về thông tin cho rằng sẽ có chuyến bay giải cứu từ Ấn Độ vào tháng 5 tới, ông Đoàn Khắc Việt cho biết Bộ Ngoại giao Việt Nam và các cơ quan đại diện ngoại giao tại Ấn Độ đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước, các hãng hàng không để lên các phương án hỗ trợ, thu xếp các chuyến bay để đưa công dân về nước trong trường hợp cần thiết và phù hợp với diễn biến dịch bệnh.

Công dân Việt Nam có thể truy cập website chính thức của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ theo địa chỉ http://vietnamembassydelhi.in/, hoặc đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ theo số +917303625588 để cập nhật thông tin chính xác. 

VIẾT THỊNH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục