Sân bay Tân Sơn Nhất đón hơn 100.000 lượt khách/ ngày

Hồng Trâm
Hồng Trâm
Thứ Tư, ngày 3/2/2016 - 15:54

(PLO)- Dòng người nối đuôi nhau đứng chen chân tại nhà ga của sân bay Tân Sơn Nhất. Đặc biệt, khu vực ga đi quốc nội và ga đến quốc tế của sân bay như ong vỡ tổ khi hàng chục ngàn người tập trung tại đây.

Ngày 3-2, hàng chục ngàn hành khách và thân nhân đã tập trung tại sân bay Tân Sơn Nhất từ rất sớm. Ai cũng náo nức mong được về quê ăn Tết hoặc gặp lại người thân từ nước ngoài trở về trong những ngày giáp Tết. Rất đông người dân các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Long An hay các tỉnh xa như Bến Tre, Cà Mau… đổ về sân bay để đón người thân.

Ghi nhận, sân bay trở nên đông nghẹt người vào thời điểm giữa trưa khi mà các chuyến bay Mỹ, Đài Loan, Trung Quốc hạ cánh. Dòng người chen chân, xê dịch từng chút một để tìm len vào sát khu vực phân cách tại ga đến quốc tế để tìm đón người thân. Nhà ga trở nên quá tải. Nhiều người vì quá mệt mỏi mà ngồi bệt hoặc nằm ngủ gục xuống dưới sàn.

 

Sân bay Tân Sơn Nhất quá tải

 

Hai khu vực tập trung đông hành khách nhất là ga đi quốc nội và ga đến quốc tế

Bà Nguyễn Thị Mai Sương (50 tuổi) cho hay: “Năm nào tôi cũng ra đây đón con trai vào ngày 25 tháng chạp. Nhìn người thôi mà muốn nghẹt thở rồi”.

Theo lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất, dịp cao điểm (từ 26 tháng chạp trở đi) sân bay có thể đón hơn 100.000 lượt khách/ngày. Trước đó, từ 29 đến 2-2, mỗi ngày lượt khách đổ về sân bay đều tăng dần đều khoảng 10.000 người. Cụ thể, ngày 2-2, hành khách tập trung tại sân bay đã gần đạt 100.000 người với gần 650 chuyến bay trong ngày.
Các nhân viên hàng không và lực lượng an ninh phải làm việc hết năng suất để phục vụ hành khách. Đặc biệt là vào khoảng thời gian cao điểm nhất là ngày 26 Tết.

Theo một nhân viên an ninh hàng không, hành khách phải hết sức cẩn trọng vì sân bay đông nghẹt như vậy rất dễ xảy ra trộm cắp, móc túi.

 Một cụ bà từ dưới Bến Tre ngồi đợi hơn 4 giờ để đón cháu

Được biết, các tuyến đường dẫn vào sân bay Tân Sơn Nhất như Cộng Hòa, Hồng Hà, Hoàng Văn Thụ, Trường Sơn… luôn trong tình trạng ùn tắc. Lượng phượng tiện đổ về sân bay quá nhiều đã khiến lực lượng cảnh sát giao thông vất vả khi điều tiết.

Hồng Trâm

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục