Sân bay Cát Bi đã hoạt động trở lại

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Sáu, ngày 29/5/2015 - 15:44

(PLO)- Ngày 29-5, Cục hàng không Việt Nam cho biết Cảng hàng không (CHK) Cát Bi đã được đưa vào khai thác trờ lại bình thường. Công tác khắc phục bề mặt đường cất hạ cánh hoàn thành trong đêm 28-5.

Chuyến bay đầu tiên chở 186 hành khách, 455 kg hành lý, 2.885 kg hàng hóa, đã hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không Cát Bi lúc 8h38. Mọi hoạt động tại Cảng hàng không được tiến hành bình thường.

Hiện Cục Hàng không Việt Nam đang yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam kiểm tra, đánh giá một cách toàn diện về hoạt động khai thác của đường cất hạ cánh CHK Cát Bi.

Như đã thông tin, ngày 28-5, sau khi chuyến bay VJ283 tàu bay A320/669 đường bay Hải Phòng – TP.Hồ Chí Minh cất cánh, gồm 157 hành khách, lực lượng an ninh Cảng hàng không Cát Bi phát hiện một mảng bê tông asphalt tại đường cất hạ cánh đầu 25 bị lột. Lập tức đường cất hạ cánh sân bay Cát Bi tạm thời ngừng khai thác. Các chuyến bay đến sân bay Cát Bi chuyển hướng về cảng hàng không quốc tế Nội Bài hạ cánh. Các hãng hàng không và Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam hỗ trợ toàn bộ chi phí đi lại của hành khách lên Hà Nội để tiếp tục các chuyến bay từ sân bay Nội Bài vào TP.Hồ Chí Minh.

VIẾT LONG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục