Sân bay Biên Hòa: Thêm một số điểm ô nhiễm dioxin mới

Thứ Ba, ngày 11/3/2014 - 00:35

“Trong khi Đà Nẵng có khoảng 70.000 m3 đất và trầm tích nhiễm dioxin thì con số này ở sân bay Biên Hòa (Đồng Nai) là 240.000 m3.


Ở Đà Nẵng kinh phí dự kiến ban đầu là 34 triệu USD nhưng sau này cần tới 84 triệu USD. Do lượng dioxin ở Biên Hòa gấp ba lần TP Đà Nẵng nên kinh phí xử lý dự kiến sẽ rất lớn” - sáng 10-3, ông Lê Kế Sơn, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo 33, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT), thông tin.


 
Khu vực phát hiện nhiễm dioxin ở sân bay Biên Hòa. Ảnh: K.SƠN (VNE)

Theo đánh giá mới nhất do dự án Xử lý dioxin tại các điểm nóng ô nhiễm nặng tại Việt Nam thực hiện trong năm 2013 thì tại sân bay Biên Hòa đã phát hiện thêm một số điểm ô nhiễm dioxin mới. Cụ thể, trong 28 hồ khảo sát có 16 hồ nồng độ dioxin vượt ngưỡng cho phép. Nhiều hồ ở vị trí cao hơn trong sân bay cũng bị phát hiện ô nhiễm.

Trước thực trạng trên, các chuyên gia khuyến nghị cơ quan chức năng cần thông báo cho người dân không nuôi thả cá, gia cầm, thủy cầm ở các hồ ô nhiễm dioxin. Ở khu vực bên ngoài phía tây sân bay theo kênh thoát nước, mặc dù nồng độ không cao nhưng cần khuyến khích người dân sử dụng nước máy.

NB

Tuyển Ý chưa có đối thủ, Đan Mạch âu lo

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- 16 đội bóng xuất sắc vượt qua vòng bảng sẽ tiếp tục hành trình chinh phục đỉnh vinh quang Euro 2020 từ ngày 26-6 với những cặp đấu nảy lửa và không khoan nhượng.

Video đồ họa: Hiểu đúng việc thử nghiệm và hiệu quả vaccine

Thứ Sáu, ngày 25/6/2021

(PLO)- Các loại vaccine ngừa Covid-19 có những chỉ số hiệu quả khác nhau. Vậy có nên dựa vào chỉ số tỉ lệ hiệu quả để so sánh chất lượng vaccine? Và mục đích của vaccine có phải để giúp con người miễn nhiễm hoàn toàn với virus?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục