Sà lan tông chìm tàu lai dắt, 3 người trôi trên biển Cần Giờ

TỰ SANG
TỰ SANG
Thứ Năm, ngày 27/5/2021 - 17:29

(PLO)- Tàu lai dắt bị chìm tại khu vực vịnh Gành Gái giáp ranh giữa TP.HCM và Bà Rịa -Vũng Tàu khiến ba người trôi dạt trên biển và may mắn được cứu kịp thời.

Đến chiều 27-5, lực lượng chức năng vẫn đang trục vớt tàu lai dắt bị chìm trên biển Cần Giờ, TP.HCM vào rạng sáng cùng ngày.


Hiện trường tàu lai dắt bị chìm trên biển Cần Giờ.

Cụ thể, vào rạng sáng 27-5, tàu kéo LA 50418 trong lúc di chuyển từ Long An về Bà Rịa - Vũng Tàu, khi đến khu vực TP.HCM thì bị mắc cạn. Ông Phạm Thành Trung - tài công sà lan cho biết sau khi tàu mắc cạn, sà lan chở cát lai kéo từ phía sau chạy lên đã đâm trúng.

Vụ việc khiến tàu kéo bị vỡ đuôi, phá nước và chìm, ba người trên tàu trôi dạt trên biển. 

Nhận được tín hiệu, Đồn biên phòng Cần Thạnh (Cần Giờ) đã tiếp cận khu vực, tổ chức cứu ba người gặp nạn thành công và an toàn. Hiện sức khỏe của cả ba người đã ổn định.

Đại uý Nguyễn Quốc Thành - Phó Đồn trưởng Đồn biên phòng Cần Thạnh, Bộ Chỉ Huy Bộ đội Biên phòng TP.HCM, cho biết khi xảy ra sự cố, đơn vị đã dùng phao bè, phao tròn neo phương tiện bị chìm để đánh dấu vị trí. 

“Ngư dân phát hiện vụ việc nên báo cho chúng tôi, khi chúng tôi tiếp cận thì thấy các thuyền viên đang ôm phao tròn nên ứng cứu kịp thời” - Đại uý Thành nói thêm.

Hiện các đơn vị vẫn đang phối hợp với chủ phương tiện khẩn trương trục vớt tàu gặp nạn. 

TỰ SANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục