Sà lan làm đứt dây dẫn, 10 huyện miền Tây mất điện

Thứ Hai, ngày 11/5/2015 - 01:50

(PL)- Rạng sáng 10-5, hai sà lan nối với nhau (một có cẩu cao 20 m) khi vừa nhổ neo trên sông Vàm Cỏ (TP Tân An, Long An) thì cần cẩu vướng vào đường dây220 kV Long An - Cai Lậy.


Sự cố làm đứt dây dẫn gây mất điện một số khu vực ở Long An, Tiền Giang và mất ổn định lưới điện khu vực phía Nam. Ảnh:TTĐ/VnExpress

Vụ va chạmlàm một đường dây bị đứt và một đường dây bị hư hỏng, vị trí hư hỏng là đường dây chính nối kết điện miền Đông và miền Tây. Sự cố đã làm mất điện một số phụ tải khu vực thuộc các tỉnh Long An, Tiền Giang (khoảng 10 huyện) và làm mất ổn định lưới điện khu vực phía Nam.

Theo Công ty Truyền tải điện 4 (Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia - EVN NPT), hai sà lan này đã vi phạm về an toàn điện khi không giữ đúng khoảng cách an toàn phóng điện theo cấp điện áp ở đường thủy nội địa. “Chúng tôi đã phối hợp với công an đường thủy tỉnh Long An xử lý vi phạm, lập phương án khắc phục sự cố. Sau đó thì toàn bộ 10 huyện đã có điện trở lại” - đại diện Công ty Truyền tải điện 4 cho biết.

PV

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục