Rùng mình với trái cây của Trung Quốc

Thời sự

Rùng mình với trái cây của Trung Quốc

(PLO) – Ngày 9-9, làm việc với Bộ Y tế với UBND tỉnh Lạng Sơn, ông Phạm Xuân Đà, Viện trưởng Viện Kiểm Nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, cho biết ông mua trái lê Trung Quốc ở Hà Nội, để trong môi trường bình thường sau năm tháng, màu quả lê vẫn tươi.

Bản tin liên quan

Sau 5 tháng không được bảo quản trong môi trường lạnh, trái lê này chỉ hơi héo một chút so với thời điểm mới mua. Tuy nhiên, theo ông Đà, để xét nghiệm kiểm tra chất bảo quản lê là loại gì thì không dễ dàng. Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết sẽ làm việc với các cơ quan chức năng của Trung Quốc, đề nghị cung cấp danh mục hóa chất được sử dụng, phương pháp thử xác định tồn dư chất này trong trái cây.


Quả lựu Trung Quốc nhìn rất đẹp mắt 

Dọc đường quốc lộ thuộc thị xã Long Khánh, Đồng Nai, nhiều xe bán trái cây lẻ trưng bày những quả lựu căng tròn, bóng bẩy, nhìn rất ngon mắt. Người dân cho biết đó đều là lựu Trung Quốc nên không ai dám mua. Những trái lựu này khi để bên cạnh lựu Việt Nam, thấy rõ lựu Việt Nam đen đúa, xấu xí mà giá bán còn cao hơn lựu Trung Quốc từ 5 đến 10.000 đồng/kg.


Bên phải là khay lựu Việt Nam đen đủi, xấu xí

Những người bán lựu cho biết họ thường lấy hàng ở Chợ Lớn (TP.HCM) đem về bán. Không chỉ trái lê mà còn nhiều loại trái cây của Trung Quốc vẫn tươi rói sau thời gian dài lưu thông trên thị trường.

 

DUY TÍNH

BÌNH LUẬN

Bá Quang

Kinh khủng quá phụ thuộc Trung Quốc đến nổi bây giờ cái gì cũng Trung Quốc...tất cả các lĩnh vực là có yếu tố Trung Quốc thượng vàng hạ cám tất tần tật là của TQ...giống nòi bị chết dần chết mòn.

phi phi

Thật là kinh khủng với hàng hóa Trung Quốc. Người tiêu dùng biết đâu là hàng Việt mà mua hả trời?. Người tiêu dùng phải học cách mua thôi...

maiyeuem

Hết phim Trung Quốc tràn ngập các kênh truyền hình, nay đến cả "bác Đặng Tiểu Bình" cũng xuất hiện trên các quảng cáo của nhiều công ty du lịch Việt Nam mời chào tour Trung Quốc đưa khách đến viếng tượng Đặng Tiểu Bình ở Thâm Quyến.để nhân dân việt nam đời đờiluôn nhớ ơn bác đặng tiểu bình đã dạy cho việt nam một bài học tháng 2 năm 1979 .

truongquan

Ủa ! Tôi nhớ...từ " dạy " là từ để sử dụng trong quan hệ cha,mẹ với con cái mà...!!!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM