Rộ tin đồn cá sấu lớn xổng chuồng

Thứ Năm, ngày 17/4/2014 - 19:45

(PLO)- Mấy ngày qua, tại xã Đức Tân huyện Tân Trụ (Long An) lan rộng tin đồn cá sấu lớn xổng chuồng bơi trên sông Vàm Cỏ Tây. Tin đồn này lập tức khiến nhiều người chuyên đánh bắt cá trên sông sợ hãi bỏ nghề, người dân địa phương cũng không dám xuống sống tắm.

Tin đồn nói trên xuất phát từ việc anh Đoàn Tuấn Kiệt ngụ ấp Bình Lợi, xã Đức Tân bắt được một con cá sấu khoảng 0,5kg tại khu vực ven sông Vàm Cỏ Tây. Sau đó, tại địa phương bắt đầu rộ tin đồn người giăng câu lưới nhìn thấy cá sấu lớn săn mồi trên sông Vảm Cỏ Đông gây hoang mang dư luận.

Trao đổi với Pháp luật TP.HCM ngày 17-4, bà Dương Thị Phượng, Bí thư Đảng ủy xã Đức Tân, xác nhận có việc anh Kiệt bắt được con cá sấu nhỏ ở bờ sông Vàm Cỏ Tây. Do tại địa phương không có cơ sở nuôi cá sấu nên có thể là do cá sấu xổng chuồng từ nơi khác đến.

“Riêng tin đồn cá sấu lớn xuất hiện và săn mồi trên sông qua xác minh là không có thật, chỉ là đồn thổi. Tuy nhiên, do chưa biết con cá sấu xổng chuồng đã bị bắt có phải là con duy nhất hay không nên chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi. Người dân cũng không nên quá hoang mang mà ảnh hưởng đến sinh hoạt đời sống”, bà Phượng cho biết.

Hoàng Nam

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bán nông sản đắt tiền phải như bán trang sức

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Hàng nông sản cao cấp phải được thiết kế bao bì bắt mắt, ấn tượng, thậm chí đẹp mắt như hàng trang sức để tạo sự chú ý và khẳng định giá trị thương hiệu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục