Rất nhiều người không được hưởng BHXH, BHYT

Thời sự
(PLO)-"Hơn 70% dân số thế giới không được hưởng chế độ BHXH đầy đủ" đây là số liệu do Tổ chức lao động Quốc tế (ILO) vừa công bố. Theo báo cáo của ILO, khoảng 47% dân số thế giới không được hỗ trợ bởi một hệ thống hay chế độ y tế nào. 

Bản tin liên quan

Riêng các quốc gia có thu nhập thấp, tỷ lệ này lên tới hơn 90%.  Mặt khác có khoảng 10,3 triệu người lao động trên toàn cầu không được hưởng các dịch vụ y tế chất lượng khi cần thiết.

Về lương hưu dành cho người cao tuổi, hiện có gần một nửa (49%) tổng số người ở độ tuổi được hưởng lương hưu không nhận được nguồn trợ cấp nào.

Trong số người được hưởng lương hưu, có mức lương hưu thấp hơn nhiều so với chuẩn nghèo. Trong tương lai, người được hưởng lương hưu sẽ nhận được mức lương thấp hơn nữa tại ít nhất 14 quốc gia châu Âu.

“Bảo trợ xã hội thậm chí còn cấp bách hơn trong thời điểm này khi nền kinh tế đang bất ổn, tăng trưởng chậm và bất bình đẳng đang ngày một tăng. Đây cũng là một vấn đề mà cộng đồng quốc tế nên đặc biệt lưu ý trong chương trình phát triển sau năm 2015”, bà Polaski, Phó Tổng giám đốc ILO, nhìn nhận.

PHONG ĐIỀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM