Rao bán xe cứu thương biển xanh giữa đường

Thời sự

Rao bán xe cứu thương biển xanh giữa đường

(PLO)- Chiếc xe cứu thương mang biển xanh của BV Đa khoa tỉnh Hải Dương được rao bán giữa đường tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) khiến nhiều người tò mò.

Bản tin liên quan

Chiếc xe cứu thương mang biển xanh 34B-1025 được rao bán trên phố Cao Xanh (phường Cao Xanh, TP Hạ Long, Quảng Ninh) những ngày gần đây đã khiến nhiều người dân tại đây bất ngờ. Trên nóc xe vẫn còn đèn hiệu và đáng chú ý là chiếc biển xanh vẫn còn nguyên vẹn khi rao bán.


Chiếc xe cứu thương được rao bán tại đường phố ở Quảng Ninh khiến nhiều người tò mò.

Liên hệ theo số điện thoại dán trên xe, PV đã trao đổi với anh Nguyễn Đ., người rao bán chiếc xe này. Anh Đ. cho biết chiếc xe cứu thương này trước do BV Đa khoa tỉnh Hải Dương sở hữu.

“Tôi mới mua chiếc xe này từ Sở Tài chính tỉnh Hải Dương. Hiện nay vẫn chưa thực hiện thủ tục sang tên đổi chủ. Thời điểm tôi mua chiếc xe này có giá 90 triệu đồng và tôi đang rao bán với giá 105 triệu đồng” - anh Đ. cho hay.

Ông Phạm Văn Huấn, Phó Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Hải Dương, xác nhận chiếc xe cứu thương 34B-1025 trước đây do BV Đa khoa tỉnh Hải Dương sở hữu và mới bàn giao cho Sở Tài chính để làm thủ tục thanh lý do hết thời hạn sử dụng xe.

“BV Đa khoa tỉnh Hải Dương đề nghị thanh lý xe cứu thương 34B-1025 nên Sở Tài chính tỉnh Hải Dương tiếp nhận tài sản bệnh viện đề nghị thanh lý. Tôi cũng không biết Sở Tài chính bán ở đâu vì đó là việc của Sở. Chúng tôi chỉ bàn giao tài sản ấy cho bên Sở Tài chính thôi. Đây là tài sản do Nhà nước đầu tư nên bệnh viện không thể tự bán được. Chúng tôi giảm trừ tài sản trong đơn vị mình đi, Sở Tài chính sẽ định giá tài sản ấy hiện có giá trị bao nhiêu và chào đấu thầu thanh lý tài sản” - ông Huấn thông tin.

Khoản 2, 3 Điều 6 Thông tư 15/2014/TT-BCA hướng dẫn cụ thể: “Ngay khi có quyết định điều chuyển, bán, cho, tặng xe, chủ xe phải thông báo bằng văn bản theo mẫu số 01 ban hành kèm theo thông tư này đến cơ quan đã cấp giấy chứng nhận đăng ký xe đó để theo dõi. Trường hợp chủ xe không thông báo thì tiếp tục phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về chiếc xe đó đến khi tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe”.

HẢI ĐƯỜNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM