Rắn cạp nong bò lên giường cắn bé trai 22 ngày tuổi tử vong

Thời sự

Rắn cạp nong bò lên giường cắn bé trai 22 ngày tuổi tử vong

(PLO)- Người mẹ phát hiện con rắn cạp nong và thấy trên người con có vết rắn cắn nên đã bế con chạy đến thầy chữa rắn cắn nhưng không kịp cứu con.

Bản tin liên quan

Ngày 8-1, ông Nguyễn Đăng Nhàn - Chủ tịch UBND xã Thọ Điền (huyện miền núi Vũ Quang, Hà Tĩnh) cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc đau lòng. Theo đó, một bé trai 22 ngày tuổi bị rắn cạp nong bò vào giường cắn, độc phát tán làm cho cháu bé tử vong không lâu sau đó.


Con rắn cạp nong được cho là đã cắn cháu bé tử vong. Ảnh: HOÀN HÙNG 

Khoảng 5 giờ sáng 8-1, chị T. (trú xã Thọ Điền) đang nằm với con vừa sinh được 22 ngày thì nghe con khóc lớn. Mẹ tưởng con khát sữa nên đã thức dậy cho con bú.

Tuy nhiên, khi đó chị T. phát hiện có con rắn cạp nong (thân có khoang trắng đen) trên giường nên đã nhanh chóng bế con xuống khỏi giường và hốt hoảng gọi người thân.

Chị T. kiểm tra trên người con thì phát hiện có vết rắn cắn. Chị T. cùng người thân đã bế con đến nhà một thầy lang chữa rắn cắn nhưng khi đưa đến nơi thì bé đã tử vong. Con rắn cạp nong dài khoảng 1 m sau đó cũng bị người thân của chị T. đánh chết.

Bé bị rắn cắn dẫn đến tử vong là con trai thứ ba của vợ chồng chị T. Ngôi nhà của gia đình chị T. ở sát vườn đồi, có nhiều cây xanh.

Cán bộ chính quyền địa phương cùng người dân đã thăm hỏi, động viên gia đình chị T. 

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM