'Rà soát toàn bộ máy bay trực thăng và máy bay chiến đấu'

Thời sự

'Rà soát toàn bộ máy bay trực thăng và máy bay chiến đấu'

(PLO) - Chiều 29-1, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, thi thể bốn cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn 917, Sư đoàn Không quân 370 đã hi sinh trong khi bay tập luyện đã nhận dạng rõ ràng nên không phải phân tích AND như dự kiến. Bộ Quốc Phòng đã công nhân liệt sỹ cho 4 cán bộ, chiến sỹ.

Bản tin liên quan

Theo đó từ 7 giờ 30 đến 10 giờ 30 ngày 30-1 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng phía Nam,  Quân chủng Phòng không Không quân sẽ tổ chức làm lễ truy điệu cho 4 cán bộ, chiến sĩ. 11 giờ cùng ngày sẽ tổ chức an táng. 

Thể theo nguyện vọng của gia đình, hai đồng chí sẽ được an táng tại Nghĩa trang Củ Chi, một đồng chí sẽ đưa về Nghệ An và người còn lại sẽ hỏa táng để đưa về Nha Trang, Khánh Hòa. Đoàn của Quân ủy Trung ương sẽ có mặt tham dự tham lễ tang.

Trung tướng Võ Văn Tuấn nhận định, máy bay cũ không liên quan đến vụ tai nạn vừa xảy ra đối với trực thăng UH1, mà nguyên nhân ban đầu có thể do có hỏng hóc nghiêm trọng phát sinh khi bay. Ngay sau khi máy bay rơi, Bộ Quốc Phòng đã cử đoàn công tác vào cuộc điều tra nguyên nhân. Hiện đoàn công tác đang khẩn trương làm việc để sớm đưa ra kết luận chính thức. 

“Từ sự cố này, Bộ Quốc Phòng sẽ rà soát, kiểm tra kỹ thuật, có xác nhận với tất cả máy bay hiện có gồm trực thăng, máy bay chiến đấu đảm bảo tốt nhất mới cho bay trở lại”, Trung tướng Võ Văn Tuấn nói.

PHONG ĐIỀN

BÌNH LUẬN

Trần Quốc Chí

Máy bay trực thăng ko có trang thiết bị cứu hộ hay sao mà hể có sự cố là chết hết vậy? Máy bay ko đảm bảo an toàn thì sao mà tập bay cho được.

Tran Phuc

Vậy mà mình nghĩ là duy tu bảo trì 3 tháng 1 lần chứ!
Vì xe chạy trên đường mà còn phải đăng kiểm 3 tháng, 6 tháng và 1 năm tùy theo niên hạng của xe.
Ai dè máy bay lại khác???

Nguyễn Văn ren

Trong khi bay tập luyện thì máy bay gặp sự cố nhưng trong người trong máy bay không một ai nhảy dù thoát ra là sao ?.không những rà soát lại toàn Bộ máy bay trực Thăng và máy bay chiến đấu mà còn phải kiểm tra lại toàn Bộ kỷ năng và Trang thiết bị của các chiến sĩ khi tham gia luyện tập trên các chuyên bay .cái gì mà máy bay trực Thăng nào gặp sự cố thì các chiến sĩ đều tử nạn hết là sao ?.

người quan tâm

Không ai muốn được làm liệt sĩ cả chỉ mong lãnh đạo nhà nước quan tâm hơn về những máy móc đã cũ thì không nên sử dụng nữa.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM