Quyết liệt xử lý cán bộ cấp cao sai phạm

Thời sự

Quyết liệt xử lý cán bộ cấp cao sai phạm

(PL)- Theo ông Nhân, TP.HCM đang tập trung chấn chỉnh công tác cán bộ, không để lợi ích nhóm chi phối.

Bản tin liên quan

Sáng 27-4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã gặp mặt các cán bộ quân đội cấp tướng nghỉ hưu trên địa bàn nhân kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Chia sẻ tại buổi gặp, Trung tướng Nguyễn Văn Thái, nguyên Chính ủy Học viện Lục quân (Bộ Quốc phòng), cho rằng TP.HCM cần mạnh dạn đổi mới công tác tổ chức để đội ngũ cán bộ TP có phẩm chất chính trị, năng lực, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân. Ông cũng cho rằng TP.HCM cần kiên quyết gạt bỏ sự lạm dụng và tùy tiện trong việc đưa con em mình không đủ tiêu chuẩn và năng lực vào bộ máy.

Trung tướng Lưu Phước Lượng, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 9, cũng bày tỏ mong muốn TP.HCM ổn định về mọi mặt để có thể phát triển nhanh và bền vững. “Chúng ta quyết tâm hiệp lực cùng đấu tranh quyết liệt với lợi ích nhóm trong công tác tổ chức cán bộ, một trong những vấn đề nhức nhối, u nhọt của đất nước, góp phần làm trong sạch bộ máy, tạo điều kiện để TP.HCM phát triển” - ông Lượng đề nghị.

Ông cũng mong muốn cần xem xét, đánh giá và bố trí cán bộ một cách thận trọng hơn, tránh xảy ra tình trạng như thời gian vừa qua.


Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đang thăm hỏi Thượng tướng Phan Trung Kiên, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Ảnh: MP

Phó đô đốc Đỗ Xuân Công, nguyên Tư lệnh Quân chủng Hải quân, cho rằng dư luận đang rất quan tâm đến công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN). Ông cho rằng hiện nay công tác này diễn ra rất quyết liệt, một số cán bộ cao cấp cũng bị xử lý. Điều này đã củng cố, nâng cao niềm tin của người dân đối với Đảng.

“Nếu không xử lý nghiêm khắc thì sẽ làm suy giảm niềm tin, mà mất niềm tin là mất tất cả” - ông Công nói và tỏ băn khoăn liệu thực tế có hay không vấn đề “không có vùng cấm” trong PCTN.

Từ đó, ông Công mong muốn thời gian tới các cơ quan bảo vệ pháp luật và các cơ quan của Đảng cần mạnh tay hơn, quyết liệt hơn nữa để PCTN, lãng phí thực sự “không có vùng cấm”.

“Ngay cả việc xử lý đối với cán bộ cao cấp cũng không phải e ngại bởi điều này càng khẳng định nói đi đôi với làm, sẽ giúp tăng uy tín, tăng niềm tin của nhân dân đối với Đảng” - ông Công nói.

Ghi nhận những ý kiến của các tướng lĩnh, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết trong công tác PCTN, TP.HCM cũng thực hiện theo tinh thần “không có vùng cấm” nhưng phải làm thận trọng.

Về công tác cán bộ, ông Nhân cho biết TP.HCM đang tập trung chấn chỉnh công tác cán bộ, không để lợi ích nhóm chi phối. “Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã ban hành quy chế lắng nghe ý kiến của người dân từ bốn nguồn. Việc thực hiện quy chế này còn giúp nâng cao hiệu quả quản lý và sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, đảng viên” - ông Nhân nói.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM