Quỹ ứng phó dịch của ASEAN có thể chia sẻ với Philippines

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Năm, ngày 6/8/2020 - 17:01

(PLO)- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời về khả năng sử dụng Quỹ ứng phó với dịch của ASEAN để hỗ trợ Philippines. 

Quỹ ứng phó với dịch COVID-19 của ASEAN có thể chia sẻ với Philippines sau phát ngôn của Tổng thống nước này không? Câu hỏi trên được phóng viên đề cập tại buổi họp báo Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 6-8.

Cụ thể, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 2-8 đã lên tiếng xin lỗi người dân Manila vì chính phủ không còn đủ ngân sách để hỗ trợ họ ứng phó đại dịch COVID-19.

Trả lời về câu hỏi này, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng bày tỏ: Quỹ ứng phó với dịch COVID-19 của ASEAN hoạt động theo quy trình, thủ tục của các nước ASEAN.

Các nước thành viên có thể yêu cầu sử dụng Quỹ này để phục vụ các mục đích ứng phó COVID-19, phù hợp với tiêu chí sử dụng của Quỹ.

Cũng tại buổi họp báo, đề cập đến thời điểm tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam đang hoàn tất công tác chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 và các hội nghị liên quan vào tháng 9-2020. Thông tin cụ thể về tổ chức các Hội nghị nói trên sẽ được cập nhật trong thời gian tới".

VIẾT THỊNH

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục