Quy trình xử lý ông Nguyễn Xuân Anh vẫn còn tiếp tục

LÊ PHI
LÊ PHI
Thứ Năm, ngày 26/10/2017 - 12:21

(PLO)- Tại buổi họp báo sáng nay (26-10) do UBND TP Đà Nẵng tổ chức, PV đề nghị lãnh đạo TP thông tin về việc thời gian, quy trình xử lý miễn nhiệm chức vụ chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đối với ông Nguyễn Xuân Anh.

Về vấn đề này, Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết câu hỏi này vượt khỏi khả năng trả lời của UBND TP.

“Như các vị đã biết, ông Nguyễn Xuân Anh là cán bộ thuộc diện quản lý của Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Vụ kỷ luật vừa rồi chúng ta cũng đã có được thông tin rồi” - ông Thơ nói.


Ông Nguyễn Xuân Anh hiện vẫn còn là chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng. Ảnh: LÊ PHI

Ông Thơ cũng cho hay: “Hiện nay, ông Nguyễn Xuân Anh còn là đại biểu HĐND, chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng. Quy trình này đang tiếp tục được thực hiện theo đúng quy định của tổ chức. Cái này chúng tôi không phải là cơ quan có thẩm quyền điều hành việc này, cho nên xin thông tin vắn tắt như vậy thôi”.

Được biết hiện chưa có ý kiến cụ thể về việc tổ chức kỳ họp HĐND bất thường để miễn nhiệm chức vụ chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đối với ông Nguyễn Xuân Anh. Trong khi đó, theo chương trình, kỳ họp cuối năm 2017 của HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 dự kiến tổ chức vào các ngày 5, 6 và 7-12-2017.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, tại Hội nghị Trung ương 6 khóa XII hồi đầu tháng 10, sau khi thảo luận và cân nhắc nhiều mặt, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh bằng hình thức: Cách chức bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020 và cho thôi giữ chức ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

LÊ PHI

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Lãnh đạo chính phủ và TP.HCM vào cuộc từ status 'Thầy cô ơi...!'

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Sau khi đăng thông tin sau một cô gái có cha mất nhưng không có tiền mai táng, một lãnh đạo Chính phủ đọc và cho hay rất xúc động và đi đến quyết định: Trong giai đoạn dịch hoành hành, bất kỳ người dân TP.HCM nào qua đời mà người thân không đủ tiền mai táng, chính quyền sẽ lo toàn bộ phần chi phí.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục