Quý I-2021: Hậu Giang thi hành kỷ luật 9 đảng viên

CHÂU ANH
CHÂU ANH
Thứ Hai, ngày 15/3/2021 - 16:41

(PLO)- Trong 9 đảng viên bị thi hành kỷ luật, có 6 trường hợp bị  khiển trách, 2 trường hợp cảnh cáo và khai trừ ra khỏi Đảng 1 đảng viên.

Ngày 15-3, tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương, cho hay trong quý I-2021, cấp ủy, UBKT các cấp ở Hậu Giang thi hành kỷ luật 9 đảng viên (giảm 16 người so cùng kỳ), trong đó, có 1 trường hợp bị khai trừ khỏi Đảng.

Các trường hợp vừa bị thi hành kỷ luật chủ yếu vi phạm về nguyên tắc thu, chi tài chính, kê khai không đúng và sử dụng văn bằng, chứng chỉ, chứng nhận không hợp pháp, thiếu tinh thần, trách nhiệm dẫn đến thực thi nhiệm vụ, công vụ không đúng quy trình, thủ tục,...

Theo UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang, quý I-2021, cấp ủy các cấp đã tổ chức tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.

Cạnh đó, xây dựng kế hoạch triển khai hướng dẫn của UBKT Trung ương về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời, ban hành chương trình kiểm tra, giám sát của cấp ủy và quy chế làm việc của UBKT, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Theo đánh giá, UBKT các cấp đã thực hiện tốt các mặt công tác, hoàn thành các nhiệm vụ do cấp ủy giao. Việc theo dõi, nắm tình hình đối với các tổ chức đảng và đảng viên được tăng cường, công tác phối hợp giữa UBKT với các tổ chức đảng, cơ quan liên quan trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát ngày càng được nêu cao trách nhiệm.

CHÂU ANH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Trăn trở của ứng cử viên Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PL)- "Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH, tôi tâm huyết với việc được tham gia thực hiện chức năng lập hiến, lập pháp của QH" - ứng cử viên ĐBQH Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM. 

Ông Duterte cấm nội các Philippines nói về Biển Đông

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte quyết định cấm nội các của mình thảo luận công khai về vấn đề tranh chấp Biển Đông trong bối cảnh Trung Quốc đang tăng cường hoạt động ở khu vực này.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục