Qúy I-2021: Cả nước có 8.000 người nhập cảnh trái phép

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Tư, ngày 28/4/2021 - 14:55

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn cho biết cả nước đã phát hiện 1.400 vụ và 8.000 người nhập cảnh trái phép trong Quý I-2021.

Phát biểu tại buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM sáng 28-4, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn cho biết: Trong quý 1-2021, các lực lượng công an cả nước đã phát hiện 1.400 vụ và 8.000 người nhập cảnh trái phép.

Nhiều trường hợp đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can.


Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Ông Nguyễn Văn Sơn cho rằng việc kiểm soát chặt chẽ biên giới hết sức quan trọng trong phòng chống dịch. Để làm tốt vấn đề này, các địa phương cần tuyên truyền người dân sống dọc biên giới, ngư dân không được bao che, tiếp tay cho hoạt động nhập cảnh trái phép.

Ông cũng cho biết thêm, có một số địa phương còn sơ hở, doanh nghiệp bảo lãnh cho đối tượng nhập cảnh vào nhưng không đúng đối tượng là chuyên gia, nhà quản lý… nên gây khó khăn trong quản lý, kiểm soát. Do đó, ông đề nghị TP cần tránh tình trạng này.

Liên quan đến vấn đề cách ly, Thứ trưởng Bộ Công an cũng yêu cầu TP.HCM quản lý nghiêm người cách ly ở cơ sở lưu trú, vì không phải địa phương nào cũng làm chặt chẽ. Ngay cả TP cũng đã có bài học về sự lỏng lẻo trong cách ly.

Ông đề nghị TP quy định rõ trách nhiệm của các đơn vị liên quan trong khâu cách ly, đảm bảo không để lây lan dịch.

Về tình trạng nhập cảnh trái phép, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, cho biết chỉ trong một tháng qua có 108 trường hợp nhập cảnh trái phép, trong đó 104 trường hợp là người Trung Quốc.

Ông Phong khẳng định TP sẽ tăng cường rà soát, phát hiện nhanh các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn. Từ đó, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi nhập cảnh trái phép, tiếp tay cho nhập cảnh trái phép.

Phát biểu tại cuộc họp này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu xử lý nghiêm những trường hợp nhập cảnh trái phép, nhất là đối với các trường hợp có đường dây, tổ chức. “Có thể xử lý hành chính hay xử lý hình sự, tùy theo mức độ” – Phó Thủ tướng nói.

TÁ LÂM

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục