Quảng Trị: Khuyết chủ tịch, chưa thể bầu phó chủ tịch

LÊ PHI
LÊ PHI
Thứ Bảy, ngày 2/5/2020 - 08:11

(PLO)- Bộ Nội vụ vừa có văn bản lần 2 gửi UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị tỉnh này kiện toàn chức danh chủ tịch, phó chủ tịch UBND tỉnh.

Theo đó, đã nhiều tháng nhưng tỉnh này không có chủ tịch UBND tỉnh sau ngày ông Nguyễn Đức Chính nghỉ hưu theo chế độ (nghỉ từ ngày 1-2).

Ngoài ra, tỉnh này vẫn chưa thể bầu bổ sung phó chủ tịch UBND tỉnh vì chưa có chủ tịch UBND tỉnh để giới thiệu ra HĐND bầu. 


Ông Nguyễn Đức Chính (ôm hoa) nghỉ hưu theo chế độ nhiều tháng nhưng Quảng Trị vẫn chưa có chủ tịch tỉnh mới thay thế. Ảnh: QT

Cũng vì điều này mà ông Nguyễn Quân Chính (phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị) đã nghỉ hưu từ 1-3 nhưng chưa được miễn nhiệm.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Trị xin ý kiến được phép giao người không phải là chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu bầu bổ sung phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2016-2021.

Tuy nhiên, theo Bộ Nội vụ thì Luật Tổ chức chính quyền địa phương quy định chỉ chủ tịch UBND cấp tỉnh mới là người giới thiệu để HĐND bầu phó chủ tịch UBND tỉnh. Vì trước đó, HĐND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức miễn nhiệm chức vụ chủ tịch tỉnh đối với ông Nguyễn Đức Chính. 

Trước đó, Bộ Nội vụ cũng đã có công văn yêu cầu tỉnh Quảng Trị sớm kiện toàn chức danh chủ tịch UBND tỉnh để thực hiện nhiệm vụ của chủ tịch UBND. 

Được biết, vì chưa có chức danh chủ tịch nên việc điều hành công việc của tỉnh này gặp nhiều khó khăn. Do hiện tại tỉnh này chỉ có hai phó chủ tịch.

LÊ PHI

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục