Quảng Ninh vỡ đập gây ngập lụt hạ du

    HOÀNG VÂN
HOÀNG VÂN
Thứ Sáu, ngày 31/10/2014 - 16:59

(PlO) - Ngày 31-10, Bộ xây dựng đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn với chức năng quản lý nhà nước về hồ đập thủy lợi chỉ đạo kiểm tra, rà soát các hồ đập thủy lợi trên cả nước. 

Trong đó, tập trung vào các hồ đập có khiếm khuyết về chất lượng, các hồ đập phải hạ mực nước hồ chứa dưới mực nước thiết kế và các hồ đập không đảm bảo khả năng xả lũ.  

Theo Bộ Xây dựng trước đó, sáng ngày 30-10, tại công trình thủy lợi Hồ chứa nước Đầm Hà Động, huyện Đầm Hà (Quảng Ninh), nước đã tràn qua đập phụ từ 1-1,5m đã làm cho đập phụ số 2 bị vỡ gây ngập lụt hạ du. Theo thông tin ban đầu, công trình do Ban quản lý Đầu tư và Xây dựng thủy lợi 2 làm chủ đầu tư, đã được đưa vào sử dụng từ đầu năm 2011 và hiện do UBND huyện Đầm Hà quản lý.

Trước sự việc trên, thực hiện chức năng thống nhất quản lý nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức kiểm tra, xác định nguyên nhân vỡ đập. Trong đó, tập trung vào chất lượng đập và vận hành các cửa van trong quá trình xả lũ.

HOÀNG VÂN

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Lãnh đạo chính phủ và TP.HCM vào cuộc từ status 'Thầy cô ơi...!'

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Sau khi đăng thông tin sau một cô gái có cha mất nhưng không có tiền mai táng, một lãnh đạo Chính phủ đọc và cho hay rất xúc động và đi đến quyết định: Trong giai đoạn dịch hoành hành, bất kỳ người dân TP.HCM nào qua đời mà người thân không đủ tiền mai táng, chính quyền sẽ lo toàn bộ phần chi phí.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục