Quảng Ninh kỷ luật nhiều cán bộ

ĐỖ HOÀNG
ĐỖ HOÀNG
Thứ Ba, ngày 13/7/2021 - 11:01

(PLO)- Hai phó giám đốc cùng hai người khác nguyên là phó giám đốc Sở TN&MT tỉnh Quảng Ninh bị kỷ luật khiển trách do liên quan tới quản lý đất đai. 

Ngày 13-7, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh xác nhận Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh này đã ra quyết định thi hành kỷ luật đảng đối với các phó giám đốc và nguyên phó giám đốc Sở TN&MT Quảng Ninh giai đoạn 2015 - 2020 do liên quan đến một số vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai.

Theo đó, UBKT Tỉnh quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Cao Văn Chiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Quảng Ninh. Ông Chiến được xác định trong thời gian từ 2015-2020 đã thiếu trách nhiệm trong việc tham mưu, xây dựng quy chế làm việc của Đảng ủy, UBKT Đảng ủy cơ quan Sở TN&MT nhiệm kỳ 2015 - 2020 chưa đúng theo quy định.

Ông Chiến đã thiếu lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các tổ chức đảng, đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, nhiệm vụ chuyên môn được giao, để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất đai tại một số dự án đầu tư công, đầu tư ngoài ngân sách.

Thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Phạm Văn Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở TN&MT Quảng Ninh. Theo đó từ tháng 6-2015 đến tháng 5-2020, ông Cường đã thiếu trách nhiệm trong việc cùng tập thể Đảng ủy xây dựng, thực hiện quy chế làm việc của Đảng ủy, UBKT Đảng ủy, nhiệm kỳ 2015 - 2020 có một số nội dung chưa đúng quy định.

Với cương vị là Phó Giám đốc Sở TN&MT, ông Cường đã thiếu kiểm tra, đôn đốc thực hiện, dẫn đến một số dự án chậm tiến độ so với hợp đồng, phải gia hạn nhiều lần, có dự án tăng tổng mức đầu tư, có dự án chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Vũ Văn Đát, Phó Trưởng ban Quản lý khu kinh tế Quảng Ninh, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở TN&MT Quảng Ninh.

Từ tháng 4-2015 đến tháng 5-2018, ông Đát là Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Sở TN&MT đã thiếu trách nhiệm trong việc cùng tập thể Cấp ủy xây dựng, thực hiện Quy chế làm việc của Đảng ủy, UBKT Đảng ủy, nhiệm kỳ 2015 - 2020, có một số nội dung chưa đúng quy định.

Ông Đát đã thiếu kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao dẫn đến có vi phạm về quản lý, sử dụng đất đai tại một số dự án, đầu tư công, đầu tư ngoài ngân sách. Với cương vị là Phó Giám đốc Sở TN&MT, ông Đát đã thiếu kiểm tra, rà soát khi xây dựng phương án tính giá đất, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt giá đất có sai sót tại một số dự án.

Thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Cao Dũng, nguyên Phó Giám đốc Sở TN&MT Quảng Ninh vì trong giai đoạn 2015-2020 đã chậm thực hiện xác định giá trị thu tiền sử dụng đất, thuê đất một số dự án đã được giao đất, thuê đất, trình UBND tỉnh Quảng Ninh giao khu vực biển cho Công ty cổ phần Ngọc Trai Hạ Long không đúng quy định.

Trước đó, tháng 6-2021, Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng đã có quyết định thi hành kỷ luật đảng bằng hình thức khiển trách đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Ninh trong giai đoạn 2016 – 2019 (nhiệm kỳ 2016 – 2021) do vi phạm khuyết điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

Cụ thể, tập thể Ban cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Ninh, giai đoạn 2016 – 2019 (nhiệm kỳ 2016 – 2021), đã ban hành quy chế làm việc của Ban cán sự đảng UBND tỉnh chưa đúng thẩm quyền, thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo để UBND tỉnh có vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất đai và đầu tư xây dựng. Đồng thời, chỉ đạo khắc phục hậu quả về kinh tế, xem xét, xử lý trách nhiệm đối với một số tổ chức và cá nhân liên quan có nội dung chưa bảo đảm tiến độ…

Những vi phạm, khuyết điểm này đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín tổ chức đảng và cán bộ lãnh đạo của tỉnh, có nguy cơ gây thất thoát ngân sách nhà nước nếu không kịp thời phát hiện và ngăn chặn.

ĐỖ HOÀNG

Xavi sẽ làm HLV của Barcelona

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- Andres Iniesta đã tiến cử người bạn thân Xavi trở thành HLV của Barcelona trong bối cảnh có tin đồn cho thấy gã khổng lồ xứ Catalan có thể đang tìm cách thay thế HLV Ronald Koeman.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục