Quảng Ninh dự kiến tiếp tục cấm tàu từ ngày 16-9

CÙ HIỀN
CÙ HIỀN
Thứ Sáu, ngày 14/9/2018 - 12:26

(PLO)- Sáng nay (14-9), Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đã cấp lệnh cho tàu du lịch hoạt động trở lại. Tuy nhiên, dự kiến ngày 16-9 sẽ tiếp tục dừng cấp lệnh xuất bến để chống siêu bão.

Trước đó, để ứng phó bão số 5, Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ninh ra công văn yêu cầu dừng cấp phép rời cảng bến đối với các tàu du lịch từ 6 giờ sáng 13-9.


Lực lượng chức năng vận động các chủ phương tiện chủ động di chuyển về nơi tránh trú bão an toàn. Ảnh: HP

Theo ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin huyện Cô Tô, sau công văn này, có 80 khách du lịch tình nguyện ở lại đảo Cô Tô, trong đó có hai du khách người nước ngoài. Huyện Cô Tô đã đề nghị các chủ nhà nghỉ, khách sạn đảm bảo cung cấp đủ lương thực, thực phẩm và yêu cầu các du khách phải đảm bảo tuyệt đối an toàn khi lưu trú trên đảo.

Hiện thời tiết tại đảo Cô Tô lớt phớt mưa, gió giật cấp 3, cấp 4. Sáng nay các tàu du lịch hoạt động trở lại.

Cũng theo ông Tuấn, dự kiến sáng 16-9, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh tiếp tục tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi nhằm giảm mức thấp nhất thiệt hại do siêu bão Mangkhut gây ra.

“Ngay sau khi có thông tin về bão, huyện Cô Tô đã chủ động thực hiện kiểm đếm, ký cam kết di chuyển tàu thuyền về nơi tránh trú an toàn. Phát tờ rơi thông tin đường dây nóng của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN&PCCC huyện đến các chủ phương tiện đề phòng tình huống xấu nhất có thể xảy ra” - ông Tuấn nói.

Cũng theo vị Phó Trưởng phòng Văn hóa-Thông tin huyện Cô Tô, huyện chủ động triển khai kiểm tra rà soát các hồ đập, các nơi có nguy cơ sạt lở, các điểm xung yếu, chuẩn bị sẵn sàng địa điểm, lương thực, thực phẩm để di dân nhằm giảm thiểu rủi ro về người và tài sản.

Ban Chỉ huy PCTT-TKCN&PCCC huyện đã phân công các thành viên thường xuyên cập nhật tình hình của bão, trực tiếp phụ trách, bám sát tình hình địa bàn để chủ động phương án phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo an toàn cao nhất cho nhân dân.

Về y tế, đảm bảo sẵn sàng lực lượng y, bác sĩ và thuốc men dự trữ nhằm đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho nhân dân khi giao thông bị chia cắt.

Các lực lượng quân sự, biên phòng, công an huyện đảm bảo trực sẵn sàng 24/24 giờ, chủ động khi có tình huống xảy ra. Cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về cơn bão đến nhân dân thông qua hệ thống loa truyền thanh của huyện và tin nhắn tiện ích. 

CÙ HIỀN

Hiệp 'Sạc lô' bị phạt 17 năm tù

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Chạy xe máy qua đám tiệc sinh nhật dựng rạp chiếm một phần đường, Hiệp nẹt pô dẫn đến cự cãi với chủ, khách dự tiệc rồi xảy ra án mạng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục