Quảng Ngãi: Xúc tiến hoàn thành cầu Bà Dầu

Thứ Ba, ngày 11/12/2012 - 06:25

(PL)- Sau sự cố sập cầu Bà Dầu bắc qua sông Trà Bồng (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) vào tháng 12-2011, đến nay cầu này vẫn chưa được xây xong mặc dù chỉ còn một nhịp cầu dài khoảng 35 m.

Cầu Bà Dầu do một mạnh thường quân ở xã Bình Dương (huyện Bình Sơn) hỗ trợ toàn bộ kinh phí xây dựng. Sau sự cố, gia đình ông này vẫn cam kết tiếp tục hỗ trợ để xây dựng hoàn thành cầu.

Theo UBND huyện Bình Sơn, còn phải chờ kết luận về tai nạn lao động trong vụ sập cầu từ Thanh tra Sở LĐ-TB&XH mới hoàn tất các thủ tục cần thiết để xúc tiến xây dựng hoàn thành cầu. Trong khi đó, ông Nguyễn Đăng Thương, Chánh Thanh tra Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi, lại cho rằng ngày 8-8 vừa qua, Sở đã họp với các đơn vị liên quan và chính quyền địa phương thông báo kết luận về tai nạn lao động trên cầu và đã gửi văn bản thông báo vụ việc cho các đơn vị, vì vậy huyện Bình Sơn bảo chờ kết luận từ sở là không đúng. Ông Thương cũng cho rằng việc tiếp tục cho xây dựng cầu Bà Dầu đều do UBND huyện Bình Sơn ra quyết định. “Chúng tôi sẽ báo cáo việc này cho UBND tỉnh và gửi tiếp văn bản vụ việc cho UBND huyện Bình Sơn để huyện sớm triển khai thi công lại cầu Bà Dầu” - ông Thương nói.

LUẬN NGỮ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục