Quảng Ngãi: Mưa bão làm 1 người mất tích, 12 người bị thương

TẤN VIỆT
TẤN VIỆT
Thứ Năm, ngày 31/10/2019 - 17:54

(PLO)- Người mất tích tại huyện Ba Tơ được xác định bị bệnh tâm thần, hiện các lực lượng đang tổ chức tìm kiếm.

Ghi nhận của PV chiều 31-10, nhiều huyện, thị tại tỉnh Quảng Ngãi đã ngớt mưa. Các lực lượng chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa bão và lên nhiều phương án phòng tránh thêm thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân.


Nước lũ tràn qua cầu sông Rin, thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà. Ảnh: TẤN VIỆT

Chiều cùng ngày, Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi cho hay mưa to, gió lớn do ảnh hưởng bão số 5 đã khiến một người mất tích, 12 người bị thương.

Người mất tích là ông Phạm Văn Nam (ngụ xã Ba Tô, huyện Ba Tơ) được xác định bị bệnh tâm thần. Ông Nam mất tích từ tối 30-10 và đang được tìm kiếm.

Toàn tỉnh Quảng Ngãi có năm nhà sập đổ hoàn toàn, 575 nhà tốc mái, hư hỏng. Ngoài ra còn có một nhà ở huyện Minh Long bị cháy do chập điện.

Thống kê đến 14 giờ chiều 31-10 cũng cho thấy tỉnh Quảng Ngãi có 297 ha rau màu bị ngập úng, hư hỏng; 5,2 ha hành ở đảo Lý Sơn bị hư hỏng; 38 ha cây trồng, 350 chậu hoa cảnh bị thiệt hại; 20 ha rừng keo và 15 ha cây ăn quả tại huyện Nghĩa Hành bị ngã đổ, thiệt hại


Trường học tại thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành bị hư hỏng. Ảnh: TẤN VIỆT

Hiện các địa phương đang tập trung theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ và sẵn sàng tổ chức di dời, sơ tán dân theo phương án đã phê duyệt, tập trung vào khu vực dân cư có nguy cơ bị ngập sâu hoặc sạt lở.

Trong đó, huyện Ba Tơ đã di dời 29 hộ dân tại xã Ba Giang nằm trong vùng nguy cơ sạt lở. Huyện Đức Phổ cũng đang tổ chức di dời 82 hộ ở thôn An Trường, xã Phổ Ninh đến nơi an toàn. Theo kế hoạch, huyện Đức Phổ sẽ tiếp tục di dời 697 hộ trong vùng có nguy cơ ngập sâu.

Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi cho hay tổng lượng mưa trên địa bàn từ 4 giờ ngày 30-10 đến 13 giờ ngày 31-10 phổ biến từ 250 mm đến 370 mm.

Do mưa lớn, mực nước trên sông Trà Khúc, sông Vệ, sông Trà Câu đang ở trên dưới mức báo động 3. Dự báo trong 6 giờ tới, mực nước trên các sông này đều trên mức báo động 3. Một số nơi tại huyện Đức Phổ, Mộ Đức, Nghĩa Hành… bắt đầu bị ngập lụt cục bộ, có nơi ngập từ 0,5 m đến 1,5 m.

TẤN VIỆT

Nóng hôm nay: TP.HCM dự kiến trao gói hỗ trợ lần 3 từ 24-9

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 21-9: TP.HCM dự kiến bắt đầu trao gói hỗ trợ lần 3 từ 24-9; Ngày 20-9, Việt Nam ghi nhận số ca mắc mới ít nhất trong 1 tháng qua; Từ 1-10, người dân TP.HCM đến cơ quan nhà nước phải tiêm đủ 2 mũi vaccine...

Trung thu ấm áp tại các bệnh viện dã chiến, khu cách ly

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- “Hôm đó, tôi thấy các con cười, một nụ cười thật đẹp đằng sau lớp khẩu trang kia. Hy vọng các con có một mùa tết Trung thu đặc biệt và sớm trở về nhà! Mong Sài Gòn sớm khỏe!” - chị Lê Thị Hồng Loan tâm tình.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục