Quảng Ngãi 'không mặc đồng phục' mà cần chọn lọc cách làm phù hợp

THANH NHẬT
THANH NHẬT
Thứ Hai, ngày 19/7/2021 - 15:25

(PLO)- Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, 5 năm đến, tỉnh “không mặc đồng phục” trong thực hiện đường lối, phát triển tỉnh với đặc điểm, tình hình riêng.

 

Ngày 19-7, HĐND tỉnh Quảng Ngãi khoá XIII (nhiệm kỳ 2021-2026) khai mạc kỳ họp thứ 2. Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi phát biểu khai mạc.

Bí thư Quảng Ngãi cho rằng, kỳ họp thứ 2 (HĐND khoá XIII) có ý nghĩa và nhiệm vụ rất quan trọng, quyết định các vấn đề để triển khai các nhiệm vụ phát triển KT-XH trong cả nhiệm kỳ 2021-2026.

“Năm năm đến, tôi mong muốn chúng ta hãy trăn trở để cùng nhau tìm kiếm con đường cho sự phát triển của tỉnh Quảng Ngãi. Năm năm đến, chúng ta phải xác định “không mặc đồng phục” trong công tác triển khai đường lối, chủ trương và phải không ngừng tìm tòi, thí điểm, chọn lọc cách làm phù hợp với đặc điểm, tình hình riêng. Chúng ta phát hiện ra các điểm nghẽn để từ đó mạnh dan thay đổi cách nghĩ, cách làm từ trong hệ thống ra ngoài xã hội” - bà Vân nhấn mạnh.


Bùi Thị Quỳnh Vân, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi.

Theo Bí thư Quảng Ngãi, để thay đổi không hề dễ dàng vì không có khuôn mẫu định sẳn, sức ì quán tính... và sẽ có những lúc giằng co, trăn trở, phản biện nhau, thuyết phục để cuối cùng đạt được sự đồng thuận chung. Bà mong muốn mọi người phải biết vượt qua sự khác biệt bằng cách khuyến khích cái mới, hun đúc, cổ vũ, cùng nhau vượt qua để tạo ra nhiều ý tưởng, mô hình mới.

“Năm năm đến, chúng ta trân trọng kỳ vọng vào sự tiến bộ và trưởng thành của đội ngũ lãnh đạo, năng động hơn, khát vọng hơn. Phương châm “lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo cho mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, công chức” phải được thẩm thấu vào các cơ quan công quyền”, bà Vân kỳ vọng.

Bí thư Quảng Ngãi bày tỏ mong muốn mọi người đừng e sợ, đừng chần chừ, đừng trì hoãn theo suy nghĩ “để từ từ tính”.

“Với tinh thần trách nhiệm, lòng tự hào về quê hương, xử sở dù bất kỳ vị trí nào, mỗi người chúng ta đều có bổn phận tiếp bước, chung tay cho sự phát triển của Quảng Ngãi trong giai đoạn mới”, bà Vân chia sẻ.

THANH NHẬT

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục