Quảng Ngãi: Đề phòng mưa lũ dâng cao trở lại trong đêm

Thời sự

Quảng Ngãi: Đề phòng mưa lũ dâng cao trở lại trong đêm

(PLO)- Theo báo cáo nhanh của Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Quảng Ngãi trong chiều 2-11, trong tối qua, mực nước trên sông Trà Câu, sông Vệ dâng trên mức báo động số 3.

Bản tin liên quan

Các sông Trà Khúc, Trà Bồng đều dâng cao trên mức báo động số 2 nên đã uy hiếp nhiều xóm nhà, khu dân cư dọc triền các con sông.


Nhiều khu dân cư ở Nghĩa Hành trong ngày 2-11 vẫn còn bị nước lũ phong tỏa. Ảnh: V.QUÝ  

Cho đến chiều nay (2-11), mực nước trên các sông xuống chậm nhưng đều nằm ở mức báo động số 2.

Theo thống kê ban đầu của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Ngãi, mưa lũ làm cho 12 ngôi nhà bị hư hỏng; tàu đánh cá QNg 92084 TS, công suất 612 CV của ông Nguyễn Văn Đức bị chìm gần cửa sông Lạch Bạng (Thanh Hóa) và tàu đánh cá QNg 91062 TS, công suất 315 CV của ngư dân Huỳnh Tấn Khương ở xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi bị chìm trên đường tránh gió.

Mưa lớn cũng làm cho 40 ha lúa và hoa màu bị ngã đổ, tám đập thủy lợi bị hư hỏng, 10 tuyến đường giao thông trên huyện miền núi Sơn Tây bị sạt lở.

Trong khi đó, theo Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Ngãi, mưa lũ còn diễn biến phức tạp. Trong đêm nay sẽ có mưa lớn ở vùng đầu nguồn các sông, nhất là ở sông Vệ và sông Trà Câu.


Trên sông Vệ lúc 13 giờ chiều nay, mực nước vẫn dâng cao trên mức báo động số 3 là 0,02 m. Ảnh: V.QUÝ  

Do vậy, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các địa phương tiếp tục theo dõi diễn biến mưa lũ, tuyên truyền cho dân không được chủ quan mà sẵn sàng ứng phó khi lũ dâng cao trở lại.

V.QUÝ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM