Quảng Ngãi: Con lãnh đạo đi học bằng ngân sách rồi không về

THANH NHẬT
THANH NHẬT
Thứ Ba, ngày 10/12/2019 - 16:21

(PLO)- Bốn người là con của các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đi học ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước nhưng không về tỉnh làm việc.

Ngày 10-12, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi đã có quyết định thu hồi kinh phí đào tạo thạc sĩ ở nước ngoài đối với bốn cá nhân đi du học bằng ngân sách nhà nước (NSNN) nhưng không về tỉnh công tác như cam kết.

Theo tìm hiểu, những người được cử đi du học nước ngoài là con của giám đốc Sở Tài chính; con của nguyên trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; con chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi và con của cựu trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Sở Nội vụ Quảng Ngãi quyết định thu hồi gấp đôi kinh phí đã hỗ trợ cho bốn người này. Tổng số tiền thu hồi là hơn 9,8 tỉ đồng.

Sở Nội vụ tỉnh này cũng yêu cầu các cá nhân có tên nêu trên nộp tiền trong hai năm và cho phép chia nhỏ thành 10 lần (mỗi lần khoảng 10% tổng số tiền phải nộp).

Trước đó, tỉnh Quảng Ngãi quyết định ban hành đề án đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ và thu hút nhân lực có trình độ cao giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020 của tỉnh này.

Theo đề án, sau khi kết thúc khóa học, người được hỗ trợ đi học ở nước ngoài phải về nước và phục vụ ở địa phương ít nhất gấp bốn lần thời gian đào tạo (không dưới 10 năm).

Nếu người được cử đi học theo đề án nhưng không về công tác ở cơ quan bố trí hoặc không chấp hành quyết định phân công công tác của cơ quan thẩm quyền, bỏ việc, thôi việc khi chưa đủ thời gian cam kết phải đền bù gấp đôi số tiền được hỗ trợ.

THANH NHẬT

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Cử tri TP.HCM bức xúc vụ lộ thông tin người dùng

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)- Đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho rằng nạn ăn cắp thông tin người dùng hiện nay rất phổ biến. Cần bảo mật thông tin, không để như vụ hàng nghìn CMND của người dân bị lộ mới đây.

Hiệp hội nối kết kinh doanh VN-Thụy Sĩ lập ban đại diện tại VN

Thứ Hai, ngày 17/5/2021

(PLO)- Nhịp cầu Kinh doanh VN – Thụy Sĩ, hiệp hội đầu tiên do người Việt tại Thụy Sĩ sáng lập với mục đích kết nối giao thương giữa hai nước bổ nhiệm Ban đại diện tại VN nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại, văn hóa và giáo dục hai nước.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục