Quảng Nam: Xác gỗ ken kín mặt nước ở lòng hồ thủy điện

Thời sự

Quảng Nam: Xác gỗ ken kín mặt nước ở lòng hồ thủy điện

(PLO)- Lũ ở thượng nguồn cuốn theo cây gỗ thuộc rừng tự nhiên và rừng trồng đến những nơi nước chảy nhẹ thì nổi lềnh bềnh, ken kín mặt nước.

Bản tin liên quan

Những ngày qua, mưa lớn khiến nhiều con suối thượng nguồn liên tục xảy ra lũ. Những trận kéo theo đó là những xác cây gỗ lớn nhỏ đủ loại nổi ken kín mặt nước ở các con sông, lòng hồ thủy điện như Sông Tranh 2, Đăk Mi 4…


Xác gỗ ken kín lòng hồ thủy điện Đăk Mi 4. Ảnh: H.H

Theo ghi nhận, sáng 4-11, lồng hồ thủy điện Đăk Mi 4 (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) đặt kín xác gỗ với nhiều kích cỡ khác nhau. Gỗ này gồm nhiều chủng loại có cả rừng tự nhiên và rừng trồng. Các phương tiện thủy di chuyển khó khăn khi qua những vùng có gỗ ken kín này.

Nhiều người dân địa phương tranh thủ vớt những loại gỗ giá trị, những cây gỗ lớn. Gỗ này cũng trôi về các con sông lớn như Vu Gia, Thu Bồn ở hạ nguồn, nổi lềnh bềnh.

Nhiều người đã vớt những cây gỗ trị giá hàng chục triệu đồng. Nhiều vật dụng gia đình của những nhà dân bị lũ cuốn trôi cũng nổi trên mặt nước ở hạ nguồn.


Lực lượng chức năng kiểm tra gỗ trên lòng hồ thủy điện. Ảnh: H.H

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Trưởng Ban Nội chính tỉnh Quảng Nam, trước tình trạng trên, ông đã yêu cầu lực lượng kiểm lâm và chính quyền huyện Phước Sơn tổ chức lực lượng tuần tra, bảo vệ hiện trường, nghiêm cấm người dân tự ý trục vớt.

Ông này giao kiểm lâm tổ chức phương án trục vớt quản lý bán thanh lý hoặc giao về các địa phương. Nếu người dân nào có nhà gỗ bị cuốn do lũ sẽ đến nhận lại hoặc trưng dụng gỗ vớt được để làm nhà cho dân.

HẢI HIẾU

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM