Quảng Nam: Tăng khiếu kiện vì mở rộng quốc lộ 1A

Thời sự
(PL)- “Trong tháng 10, trụ sở tiếp công dân của tỉnh Quảng Nam và Thanh tra tỉnh đã tổ chức tiếp 82 lượt người (tăng 38% so với cùng kỳ năm trước) và tiếp nhận 120 đơn khiếu nại, tố cáo.

Phần lớn đơn thư khiếu nại phản ánh việc mở rộng quốc lộ 1A đụng chạm đến đời sống của nhiều hộ dân. Chính sách thì đã được triển khai, tuy nhiên việc giải tỏa bồi thường vẫn chưa thỏa đáng nên dẫn đến khiếu kiện tăng. UBND tỉnh đã giao các ngành chức năng thẩm tra, xác minh và tham mưu để tỉnh giải quyết theo quy định” - chiều 3-11, ông Nguyễn Ngọc Truyền, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, cho hay.

Cũng theo ông Truyền, tổng thu ngân sách nhà nước của tỉnh đến cuối tháng 10 đạt gần 6.790 tỉ đồng, tăng hơn 29% so với cùng kỳ năm 2013, bằng hơn 98% dự toán năm. Trong đó, nguồn thu chính của tỉnh chủ yếu nhờ Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải tăng trưởng mạnh về số lượng bán xe ra thị trường.

LÊ PHI

BÌNH LUẬN

Hai lúa

Giải toả đền bù không công bằng,cán bộ nhiều hơn người dân? Người dân chấp nhận "hy sinh" chứ không chấp nhận việc đền bù không công bằng!!!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM