Quảng Nam cách chức 5 cán bộ xã vì bằng cấp

LÊ PHI
LÊ PHI
Thứ Ba, ngày 11/9/2018 - 12:11

(PLO)- Những cán bộ này được phát hiện sử dụng bằng không hợp pháp sau khi bị kiểm tra.

Sáng 11-9, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Phạm Hiển (Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện uỷ Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cho biết, vừa thi hành kỷ luật cách chức năm cán bộ xã Bình Minh vì có vấn đề bằng cấp.


UBND xã Bình Minh nơi có các cán bộ bị cách chức vì vấn đề bằng cấp. Ảnh: MAPs.

Ông Hiển xác nhận các ông Trương Công Bảy (Phó Chủ tịch UBND xã Bình Minh); ông Huỳnh Ngọc Bảy (Phó Chủ tịch HĐND xã Bình Minh); ông Trần Văn Tám (Phó Chủ tịch UBND xã Bình Minh); ông Trần Công Tân (Trưởng Công an xã Bình Minh) và ông Trần Khánh Thư (Bí thư Đoàn xã Bình Minh) đã bị kỷ luật bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Minh.

“Những cán bộ này đã bị cách chức về mặt Đảng và về mặt chính quyền cũng đã bị cách chức”, ông Hiển nói.

Theo Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy Thăng Bình Phạm Hiển, việc cách chức hàng loạt như trên là sau khi có thông tin từ dư luận về việc những cán bộ này có bằng cấp tốt nghiệp THPT không hợp pháp.

“Sau khi có thông tin từ dư luận thì chúng tôi chủ động lập đoàn kiểm tra, xác minh. Việc cách chức những cán bộ trên là đương nhiên vì không đủ tiêu chuẩn”, ông Hiển cho hay.

Ông Hiển cũng cho hay, trước đó Huyện uỷ Thăng Bình cũng đã thi hành kỷ luật cách chức một số vị ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã Bình Sa cũng về bằng cấp không hợp pháp.

LÊ PHI

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục