Quảng Bình: Thiếu tàu, thuyền để chở thực phẩm đến người dân

Thời sự

Quảng Bình: Thiếu tàu, thuyền để chở thực phẩm đến người dân

(PLO)- Rất nhiều thực phẩm cứu trợ từ khắp nơi đưa đến Quảng Bình bằng đường bộ tập kết ở các khu vực cao thế nhưng lại thiếu phương tiện thủy vẩn chuyển đến nơi cần.

Bản tin liên quan

Ngày 20-10, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết, nước lũ dâng cao, hầu hết các địa phương đều có mực nước vượt mức lịch sử.

Công tác cứu hộ, di dân đang được chính quyền các địa phương gấp rút triển khai. Giao thông đường bộ nhiều nơi bị chia cắt, muốn vào vùng ngập phải di chuyển bằng phương tiện thủy nhưng đang rất thiếu.

Theo ông Lê Vĩnh Thế, Bí thư huyện Lệ Thủy, địa phương đang rất cần các phương tiện thủy để vận chuyển hàng hóa đến nơi người dân cần.

Các phương tiện thủy của địa phương chủ yếu là ca nô ưu tiên cho công tác cứu người và không chở hàng được nhiều. Còn phương tiện thủy của người dân thì nhỏ, vẫn chuyển không kịp hàng hóa, thực phẩm.

Theo ghi nhận, tại huyện Lệ Thủy, nhiều nơi nước ngập sau hơn 3 mét, nhiều nhà ngập tới nóc. Những nhà này đã được cứu hộ đến nơi cao hơn để trú ngụ. Người dân trong vùng ngập lụt đang thiếu lương thực, thực phẩm.

Tại xã Hương Thủy (huyện Lệ Thủy), có rất đông các xe chở hàng cứu trợ đến tập kết chờ phương tiện thủy vận chuyển đến các vùng ngập. Tuy nhiên, hàng hóa bị ứ động chờ phương tiện thủy vận chuyển.

Tương tự, tại xã Mai Thủy (huyện Lệ Thủy) cũng xảy ra tình trạng ùn ứ thực phẩm, chờ phương tiện thủy. 

Ngoài ra, người dân đang rất cần áo phao vì theo dự báo nước lũ có thể dân cao và họ phải di chuyển qua vùng ngập sâu, nước chảy siết để đến nơi an toàn.
Nhiều nơi ở huyện Lệ Thủy ngập sâu trong nước, muốn di chuyển phải đi bằng phương tiện thủy. Ảnh: HẢI HIẾU


Hàng hóa tập kết tại xả Hương Thủy (huyện Lệ Thủy) chở được vận chuyển đến các vùng ngập lụt. Ảnh: HẢI HIẾU


Khi có phương tiện thủy vận chuyển thực phẩm đến, rất đông người tập trung lại để vận chuyển hàng hóa lên tàu. Ảnh: HẢI HIẾU


Một ca nô được xe tải vận chuyển từ Bình Định ra huyện Lệ Thủy hỗ trợ người dân. Ảnh: HẢI HIẾUGiao thông nhiều nơi bị chia cắt, quốc lộ ngập sau, xe nằm hàng dài trên đường. Ảnh: HẢI HIẾU

 

 

HẢI HIẾU

BÌNH LUẬN

nguyễn văn thông

Tận dụng hết phương tiện cứu trợ nhỏ còn hơn kong6 có

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM