Quân và dân xã đảo Thổ Châu hối hả phòng tránh bão số 1

Thời sự

Quân và dân xã đảo Thổ Châu hối hả phòng tránh bão số 1

(PLO)- Trước tình hình bão số 1 đang tiến gần, chính quyền địa phương và các lực lượng trên đảo Thổ Châu (Kiên Giang) ứng trực, hỗ trợ người dân ứng phó bão, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Bản tin liên quan

Chiều 3-1, ông Đỗ Văn Dừng, Chủ tịch UBND xã Thổ Châu (huyện Phú Quốc, Kiên Giang) cho biết các công tác phòng tránh bão ở xã đảo Thổ Châu đã hoàn tất. Chính quyền địa phương và các lực lượng đã tăng cường ứng trực, sẵn sàng cho mọi tình huống.


Các lực lượng giúp người dân chống bão trên đảo Thổ Châu

Theo đó, trong ngày 2 và 3-1, các lực lượng đứng chân trên đảo gồm Quân khu 9, Vùng 5 Hải quân, Cảnh sát biển, Bộ đội Biên phòng và lực lượng tại chỗ đã tích cực hỗ trợ người dân chằng chéo nhà cửa, di dời lồng bè nuôi cá đến nơi an toàn.

Hiện đã có hơn 600 phương tiện đánh bắt xa bờ vào đảo Thổ Châu tránh trú bão an toàn.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận về công tác phòng tránh bão ở xã đảo Thổ Châu:đảo Thổ Châu cách TP Rạch Giá (Kiên Giang) 220 km. Đây là vùng biển tiếp giáp với đường hàng hải quốc tế và là đảo tiền tiêu của vùng Tây Nam Tổ quốc


Trên đảo có khoảng trên 500 hộ dân sinh sống với hơn 2.000 nhân khẩu. Cư dân sinh sống chủ yếu bằng nghề biển, khá khó khăn về nước sinh hoạt.

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM