Quận Phú Nhuận: Xử phạt hơn 900 trường hợp vi phạm Chỉ thị 16

THANH TUYỀN
THANH TUYỀN
Thứ Tư, ngày 28/7/2021 - 15:58

(PLO)- Kể từ khi thực hiện Chỉ thị 16 đến nay, quận Phú Nhuận đã xử phạt 900 trường hợp không tuân thủ đúng quy định, với tổng số tiền hơn 1,4 tỉ đồng. 

Trưa 28-7, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM đã có buổi làm việc với quận Phú Nhuận về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. 

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Nguyễn Đông Tùng thông tin, từ ngày 9-7, quận đã thành lập năm chốt kiểm tra cấp quận, 26 tổ kiểm tra lưu động của 13 phường để kiểm tra việc thực hiện cách ly toàn xã hội theo tinh thần nội dung Chỉ thị 16.

Riêng trong buổi sáng 28-7, quận đã xử phạt 117 trường hợp ra ngoài không có lý do cần thiết, với tổng số tiền là 166 triệu đồng.


Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu (góc phải ảnh) kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các khu cách ly, phong tỏa tại quận Phú Nhuận. Ảnh: MTTQ TP.HCM

Từ khi thực hiện Chỉ thị 16 (0 giờ ngày 9-7) đến sáng nay, quận đã xử phạt hơn 900 trường hợp vi phạm, với tổng số tiền hơn 1,4 tỉ đồng với các hành vi: không đeo khẩu trang, ra ngoài không có lý do cần thiết, không tạm dừng kinh doanh theo quy định; giao tiếp không giữ khoảng cách tối thiểu 2 m; không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền…

Quận đã tiêm vaccine phòng COVID- 19 trong đợt 5 cho 10.401 người.

Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Nguyễn Đông Tùng cho biết thêm, hiện trên địa bàn có 170 ca là F0 đang được quản lý tại các khu cách ly của quận. Trong đó, có ba ca chờ chuyển lên tuyến trên. Trong số 67 ca được cách ly tại nhà, có 26 ca đủ điều kiện cách ly tại nhà và 41 ca chờ chuyển quận.

Đối với công tác chăm lo các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn, tính đến ngày 27-7, quận đã thực hiện chi trả cho hơn 7.000 trường hợp bao gồm các đối tượng là người lao động tạm hoãn thực hiện lao động, lao động tự do, lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đánh giá cao nỗ lực của quận, chủ động thực hiện các biện pháp mạnh nhằm thực hiện giãn cách xã hội toàn TP. Tuy vậy, vẫn có những trường hợp chưa chấp hành nghiêm túc việc cách ly xã hội.  

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM yêu cầu lãnh đạo quận cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tăng cường kiểm tra, giám sát. Cạnh đó, cần tăng cường xử lý triệt để các hành vi vi phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong thực hiện phòng, chống dịch bệnh.

Mặt khác, quận cần rà soát kỹ việc thành lập bệnh viện dã chiến thu dung các ca F0 với quy mô 1.000 giường (hiện quận đã thành lập ba khu cách ly với quy mô 280 giường) cùng với vật tư, trang thiết bị y tế đầy đủ…


Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu thăm hỏi, hỗ trợ cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn nằm ngoài đối tượng hỗ trợ theo Nghị quyết 09. Ảnh: MTTQ TP.HCM

Đối với việc quản lý các ca F0, F1 được cách ly tại nhà, quận cần vận động để người dân chấp hành nghiêm những quy định của chính quyền, nhất là trong các hẻm nhỏ, thành lập các tổ vận động, tổ tiếp nhận thông tin nhằm kịp thời động viên tinh thần, hướng dẫn, hỗ trợ người dân khi cần thiết…

Đợt này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu đã đến thăm, động viên năm Tổ phòng chống dịch COVID- 19 tại cộng đồng cùng 10 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn nằm ngoài đối tượng hỗ trợ theo Nghị quyết 09 của HĐND TP tại phường 9, quận Phú Nhuận.

THANH TUYỀN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục