Quán cơm... theo dõi CSGT để báo cho xe vi phạm

Thời sự

Quán cơm... theo dõi CSGT để báo cho xe vi phạm

(PLO)- Tổ CSGT đã cử cán bộ mật phục, ghi hình các xe tải, xe khách, container vi phạm để thông báo qua bộ đàm cho CSGT phía trước chốt chặn xử phạt.

Bản tin liên quan

Ngày 23-8, Đội CSGT Rạch Chiếc (thuộc Phòng PC08 Công an TP.HCM) đã tổ chức ra quân xử lý các loại xe tải, xe khách, container thường xuyên lấn làn, đón trả khách dọc đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông ngay trước khu vực Suối Tiên (quận 9).


CSGT mặc thường phục ghi hình, báo cho tổ CSGT công khai xử lý. Ảnh: N.BÌNH

Lần này, Đội CSGT Rạch Chiếc bố trí cán bộ mặc thường phục dùng camera ghi hình các loại xe vi phạm. Sau đó, báo qua bộ đàm để tổ chốt chặn phía trước tiến hành dừng xe để xử phạt.
Chỉ trong vòng hơn một giờ đồng hồ, gần chục trường hợp xe khách dừng đỗ không đúng nơi quy định để đón trả khách, xe container chạy lấn làn… bị phát hiện và lập biên bản xử phạt.
Với bằng chứng có sẵn, các tài xế chấp hành chịu phạt.


Sau khi nhận được "mật báo", tổ CSGT bước ra dừng xe vi phạm. Ảnh: N.BÌNH

Trung tá Vương Văn Nhựt, Phó Đội trưởng Đội CSGT Rạch Chiếc, cho biết tuyến xa lộ Hà Nội nằm ở cửa ngõ TP.HCM nên có lưu lượng xe rất lớn. Thời gian qua có nhiều trường hợp xe tải, xe khách dừng không đúng nơi quy định. Trong đó, những điểm nóng gồm trước KDL Suối Tiên, trước Trường ĐH Nông Lâm, ngã ba Tân Vạn, cổng Đền Hùng… Đặc biệt, trước các quán cơm, việc tài xế xe khách dừng đỗ sai diễn ra thường xuyên.
Hằng ngày, đội này vẫn tổ chức các tổ công tác để xử lý. Chỉ tính riêng lỗi dừng đỗ không đúng nơi quy định thì trong tám tháng đầu năm 2019, Đội CSGT Rạch Chiếc đã phạt 1.205 trường hợp. Tuy nhiên, khi CSGT mặc sắc phục công khai chốt chặn thì tài xế nhanh chóng lái xe bỏ đi và thông báo cho “đồng đội” tránh né.


Nhiều tài xế "tâm phục khẩu phục" để CSGT lập biên bản. Ảnh: N.BÌNH

Theo Trung tá Nhựt, khi bị lực lượng chức năng kiểm tra xử lý, nhiều trường hợp tài xế cố tình không hợp tác, trốn tránh sự kiểm tra. “Các quán cơm trên địa bàn thường cử người đi theo lực lượng CSGT để cảnh giới, thông báo với các tài xế đang dừng đỗ sai quy định chạy đi… Cũng khi xử phạt trước các quán cơm, tài xế thường nói với CSGT rằng chỉ dừng xe ăn cơm rồi đi ngay...” - Trung tá Nhựt nói.
Vị này cũng cho hay: “Một số ít tài xế đòi xem clip, chúng tôi cũng yêu cầu tổ ghi hình mang máy quay đến cho tài xế xem và họ nhận lỗi vi phạm”.

LÊ THOA

BÌNH LUẬN

tonydo

Theo tôi CSGT cứ viết giấy phạt nếu tài xế đôi co hay đòi coi hình hay gì đó cũng không cho mà chờ toà xử. Đôi co làm chi với bọn cô hồn các đảng Đạo lộ đường xá nầy. Bên Mỹ Police cứ biên giấy phạt không cna62 tuan 6hanh2 hay ko? . Chớ lạp 6phien6 xử nếu không tham dự gặp x echo63 nào khoá bánh còng bánh là xong

HOÀNG TRUNG HẢI

Cách quản lý của ta có lẽ chưa ổn, không thể huy động cảnh sát ra đường để mà chặn bắt. Nên nâng cao mức phạt để cho cánh tài xế không dám vi phạm, nếu phạt 500 ngàn người ta còn dam vi phạm nhưng nếu lỗi đó phạt 10tr thì liệu có dám vi phạm không. Nhìn ra các nước thấy trên đường rất ít CSGT nhưng việc tham gia giao thông của các phương tiện rất quy củ. Thiết nghĩ các nhà quản lý cũng cần suy nghĩ.

Nguyễn Thanh Vũ

Sao vụ này dẽ quá mà các anh CSGT không làm được không biết nữa. Chỉ sử dụng camera ghi hình và phạt nguội mà không cần trực tiếp chặn bắt phạt.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM