Quận 7 phong tỏa phường Tân Thuận Đông, một phần Tân Thuận Tây và Bình Thuận

TÁ LÂM - LÊ THOA
TÁ LÂM - LÊ THOA
Thứ Ba, ngày 6/7/2021 - 21:51

(PLO)- Quận 7, TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ phường Tân Thuận Đông, một phần phường Tân Thuận Tây và phường Bình Thuận từ 18 giờ ngày 8-7.

Ngày 6-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận 7, TP.HCM đã ra quyết định về việc thiết lập cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 đối với phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây và Bình Thuận.

Theo đó, quận 7 áp dụng thiết lập phong toả, cách ly y tế theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với toàn bộ phường Tân Thuận Đông, một phần phường Tân Thuận Tây và phường Bình Thuận.

Phạm vi phong toả gồm 16 khu phố, 187 tổ dân phố với diện tích 393 ha, 91.477 nhân khẩu và không bao gồm phần diện tích thuộc Khu chế xuất Tân Thuận.

Thời gian áp dụng từ 18 giờ ngày 8-7 cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian áp dụng biện pháp phong toả cách ly y tế, người dân không được ra khỏi khu vực áp dụng biện pháp phong toả, cách ly trừ nhân viên y tế, trường hợp thực hiện công vụ, trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác.

Đồng thời đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách người với người, nhà với nhà, không tập trung quá hai người ngoài phạm vi công sở, công ty. Trường hợp nào vi phạm sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định.

Cùng ngày, UBND quận 7 cũng có văn bản gửi Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp TP.HCM (Hepza) để thông báo về vấn đề này.

Trong đó, UBND quận 7 đề nghị Hepza yêu cầu các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Chế xuất Tân Thuận tuyên truyền cho công nhân, người lao động sinh sống trên địa bàn phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Bình Thuận chấp hành nghiêm việc phong tỏa, cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16.

UBND quận 7 cho biết tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, liên tiếp, nhiều ca bệnh trong cộng đồng được phát hiện, đặc biệt là trên địa bàn của ba phường này với 20 khu vực phong tỏa.

 

TÁ LÂM - LÊ THOA

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục