Quận 6: Gió lốc gây tan hoang trường THPT Bình Phú

Thời sự

Quận 6: Gió lốc gây tan hoang trường THPT Bình Phú

(PLO)- Gió lốc kèm mưa khiến toàn bộ phần mái tôn dãy nhà B, Trường THPT Bình Phú, quận 6, TP.HCM bị tốc mái. 

Bản tin liên quan

 

Đến sáng 1-11, lực lượng chức năng quận 6, TP.HCM vẫn đang lên kế hoạch khắc phục sự cố giông lốc, tốc gần hết phần mái ở Trường THPT Bình Phú trên đường Trần Văn Kiểu, phường 10, quận 6.


Trận gió lốc cực mạnh chiều tối 31-10 khiến phần mái của toàn bộ khu B, Trường THPT Bình Phú bị tốc, rơi xuống sân trường. 


5  phòng học với diện tích cả hàng trăm mét vuông bị mất hết phần mái, la phông đổ sập xuống bàn ghế, gây hư hỏng nhiều trang thiết bị phục vụ việc dạy và học. 


Do phần mái tôn nặng, có nhiều cấu kiện thép, khi rơi trúng mái của khu nhà kế cận cũng khiến phần mái ở đây hư hỏng, thủng khiến nước mưa tràn vào các phòng học. 


Giông lốc cũng khiến mái của các phòng học lân cận bị ảnh hưởng, la phông bị hư hỏng. Theo ông Nguyễn Văn Tám, lúc đó khoảng 17 giờ 30, mưa đổ xuống như trút kèm gió mạnh. "Mái tôn bị gió kéo sụp xuống rất nhanh, gió thổi rồi đổ ầm xuống đất kèm nhiều tiếng điện xẹt" - người bảo vệ nhớ lại.


Tại hiện trường, phần mái tôn của dãy 5 phòng học trên tầng hai của dãy nhà khu B đã bị gió thổi tốc mái tôn. Phía dưới sân trường, phần mái biến dạng, cùng dây điện vương vãi.


Mái tôn khu nhà B, đã bị giông lốc thổi bay hoàn toàn. 


Trong ngày, lãnh đạo UBND quận 6 cũng có mặt kiểm tra, ghi nhận hiện trường. Một cuộc họp được tổ chức vào cùng ngày đển bàn kế hoạch khắc phục. “Trước mắt lãnh đạo nhà trường cũng đã có báo cáo nhanh về Sở Giáo dục và UBND quận 6 (TP.HCM) để có sự hỗ trợ từ chính quyền, khắc phục trong thời gian nhanh nhất để cho các em cho học sinh đi học lại. Hiện tại, trường phải được gia cố lại cho an toàn”, một lãnh đạo trường THPT Bình Phú cho hay.


Cũng theo vị lãnh đạo này, hiện tại cơ sở vật chất, thiết bị máy móc của nhà trường tại gần 5 phòng học tầng 2 khu B đã bị hư hại. Riêng phòng máy tính nhà trường ở khu lân cận bị gió làm tốc mái, với hàng chục máy tính bị mưa ướt gây hư hỏng.
Bên trên tầng 2, la phông vương vãi khắp nơi cùng gạch, sắt thép. Nhiều chỗ nước mưa vẫn còn đọng. 


Đại diện nhà trường cho biết chiều cùng ngày xảy ra vụ việc, nhà trường tổ chức hội nghị cán bộ công chức. "Khi vừa tổ chức, các cán bộ giáo viên của trường ra về thì giông lốc ập đến. May mắn thời điểm này trên các phòng học không có ai nên không có thương vong đáng tiếc về người" - người này nói. 


Trường THPT Bình phúc có 1991 học sinh, được xây dựng từ tháng 5-2000.


Hiện toàn bộ khu vực đổ sập đã được rào chắn an toàn. Việc khôi phục vẫn đang được lực lượng chức năng triển khai.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

Nguyễn chí Hữu

Thiết kế mái không có đà kiềng gắn kết với đoàn tay nên bay là đúng thôi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM