Quận 12 làm lễ cầu siêu nạn nhân tử vong tai nạn giao thông

Thời sự

Quận 12 làm lễ cầu siêu nạn nhân tử vong tai nạn giao thông

(PLO)- Đại lễ cầu siêu là dịp bày tỏ niềm xót thương vô hạn với những người xấu số mất do tai nạn giao thông cũng như bày tỏ sự chia sẻ, mất mát với người thân của họ...

Bản tin liên quan

Tối 3-12, Ban An toàn giao thông quận 12, TP.HCM, phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 12 tổ chức Đại lễ cầu siêu tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) năm 2020 tại chùa Vĩnh Phước (quận 12), nhân "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT”.

Đây là năm thứ 9 Việt Nam cùng thế giới tổ chức hoạt động này.


Hơn 400 người đại diện cho chính quyền, tăng ni, phật tử, người thân tưởng niệm những nạn nhân tử vong vì TNGT. Ảnh: THẢO KIM

Dự lễ có lãnh đạo quận 12, HĐND, UBND quận, Công an quận 12, đại diện Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 12, thân nhân những người tử vong do TNGT cùng nhiều tăng ni, phật tử.

Tại buổi lễ, các đại biểu và phật tử đã dâng hương tưởng niệm, cầu siêu cho những nạn nhân tử vong do TNGT, với thông điệp “Tính mạng con người là trên hết”, “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”.


Các phật tử cầu nguyện cho linh hồn người đã khuất. Ảnh: THẢO KIM

Phát biểu tại buổi lễ ông Đậu An Phúc, Phó Chủ tịch UBND quận 12, cho biết việc tổ chức Đại lễ là một việc làm có ý nghĩa thiết thực góp phần làm vơi nỗi đau của người thân có nạn nhân tử vong do tai nạn nói chung và TNGT nói riêng.

Đây cũng là dịp để bày tỏ niềm xót thương vô hạn với những người xấu số trên địa bàn quận cũng như bày tỏ sự chia sẻ, mất mát với người thân của họ.


Dâng hoa tưởng niệm những nạn nhân đã mất vì TNGT. Ảnh: THẢO KIM

Ngoài ra, lễ tưởng niệm cũng là cơ hội nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè và toàn cộng đồng về tầm quan trọng của việc chủ động góp phần tạo ra môi trường sống, môi trường giao thông an toàn cho mình và cộng đồng.

Theo số liệu thống kê mới nhất của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong 11 tháng năm 2020, toàn quốc xảy ra 12.985 vụ TNGT, làm chết 6.048 người, 9.652 người bị thương. So với năm 2019, TNGT giảm sâu ở cả ba tiêu chí trong đó số vụ giảm 2.900 vụ, số người chết giảm 927 người, số người bị thương giảm 2.492 người.

Riêng trên địa bàn quận 12, từ đầu năm đến nay xảy ra 134 vụ TNGT, làm chết 45 người, 121 người bị thương, giảm 11 vụ so với cùng kỳ, tăng năm người chết, giảm 15 người bị thương.

Nhân dịp này, Ban ATGT kêu gọi mỗi người Việt Nam hãy vì sự phát triển bền vững của đất nước, vì sự an toàn của bản thân, cộng đồng tự giác chấp hành quy định về an toàn giao thông. Vì sự an toàn trên mọi con đường, vì hạnh phúc của chính bạn và mọi người. 

THẢO KIM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM