Quận 11 đóng cửa 1 nhà hàng vì ca tái dương tính ở quận 3

LÊ THOA - NGUYỆT NHI
LÊ THOA - NGUYỆT NHI
Thứ Sáu, ngày 7/5/2021 - 17:24

(PLO)- Chủ tịch TP.HCM yêu cầu lãnh đạo quận, huyện, sở ngành coi việc phòng chống COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn hiện nay. 

Chiều 7-5, tại hội nghị triển khai công tác cải cách hành chính hướng tới xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư của TP.HCM, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện, lãnh đạo sở, ngành coi việc phòng chống COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn hiện nay. 

Ông nhấn mạnh: Nếu để tình hình diễn biến phức tạp hơn thì TP không thể tập trung phát triển được gì.

CHU-TICH-TPHCMChủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nói về tình hình dịch COVID-19 tại hội nghị. Ảnh: NGUYỆT NHI

Theo ông Phong, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, biến chủng mới khác với chủng được phát hiện vào đầu năm 2020. Sáng nay (7-5), TP đã có văn bản tạm dừng một số hoạt động như nhà hàng tiệc cưới, thể dục thể thao, không tập trung quá 30 người,….

Nói riêng về ca tái dương tính với COVID-19 ở quận 3, ông Phong cho biết trường hợp này nhập cảnh vào Hà Tiên (Kiên Giang), xét nghiệm dương tính với COVID-19 nên được nhập viện điều trị.

Sau khi xuất viện, người này đã được theo dõi 14 ngày và có xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên, đến khi từ Hà Tiên lên TP.HCM tạm trú ở phường 13, quận 3 thì có kết quả xét nghiệm là tái dương tính.

“Trong thời gian đó, ông này đi khắp nơi, quận 11 vừa đóng cửa một nhà hàng ông này từng đến” – ông Phong cho biết.

LÊ THOA - NGUYỆT NHI

Epaper số 140 ngày 24/6/2021

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

Trong số này: Hôm nay, bầu chủ tịch HĐND và UBND TP.HCM; Thí điểm cách ly tập trung 7 ngày với người nhập cảnh.  

Ronaldo của năm 2012 và Ronaldo 2021 vẫn đầy sức mạnh và tốc độ

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- UEFA TV đã đăng tải clip Ronaldo dự Euro 2012 với những pha đi bóng thần tốc và cả kiến tạo cho đồng đội. 9 năm sau tại kỳ Euro 2020, Ronaldo vẫn không cho thấy sự già nua. Vẫn bước chạy đó và vẫn sưc mạnh, tốc độ cũng như độ chính xác như ngày nào.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục