Quận 10: Phạt 14 trường hợp không đeo khẩu trang

THANH TUYỀN
THANH TUYỀN
Thứ Bảy, ngày 4/4/2020 - 21:05

(PLO)- 14 trường hợp không đeo khẩu trang đã bị Ban Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 phường 12, quận 10 (TP.HCM) xử phạt trong những ngày ra quân kiểm tra.

Sáng 4-4, Ban Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 phường 12, quận 10, TP.HCM đã bất ngờ ra quân, xử phạt ba trường hợp không đeo khẩu trang. Những ngày trước, phường đã xử phạt 11 trường hợp không tuân thủ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Ông Trần Hà Quang Trung, Chủ tịch UBND phường 12, cho biết 14 trường hợp bị xử phạt này đều là do người dân tụ tập nơi công cộng như vỉa hè, công viên, siêu thị... nhưng không đeo khẩu trang. Phường đã lập biên bản và xử phạt tại chỗ với mức 200.000 đồng/trường hợp.

Đến thời điểm hiện tại, hầu hết người dân tại phường chấp hành nghiêm túc các chỉ đạo liên quan công tác phòng, chống dịch COVID-19.


Song song với việc kiểm tra tình hình đeo khẩu trang, đảm bảo công tác chống dịch, UBND phường 12, quận 10 cũng thực hiện các hoạt động chăm lo cho người nghèo. ẢNH: TT

UBND phường 12 cũng đang tính toán để di dời, ổn định chỗ ở cho những hộ gia đình có đông thành viên nhưng phải sống trong những căn nhà có diện tích vài mét vuông. Có nhà được dựng từ hành lang vỉa hè. Những người này đều không có việc làm ổn định, lại trong cao điểm của dịch COVID-19 nên không có nguồn thu nhập.

Phường đã có hỗ trợ 200 phần quà cho người thuộc diện nghèo, cận nghèo, người khó khăn trên địa bàn. Bên cạnh đó, nhiều suất ăn miễn phí cũng được gửi đến cho các đối tượng này trong thời điểm phải thực hiện cách ly xã hội.

THANH TUYỀN

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Thiên Kim nghĩ ra cách chơi xấu vu oan cho Thanh Vân

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Quyết không để Thanh Vân có cơ hội tiếp tục thân thiết với Mỹ Ngọc và ở lại trong nhà Đăng Duy, Thiên Kim bắt đầu nghĩ ra cách chơi xấu người mà cô luôn cảm thấy bất an. 

Bất lực với Pogba, MU rao bán với giá không tưởng

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Hợp đồng giữa Paul Pogba và Manchester United chỉ còn thời hạn 12 tháng và CLB này rất muốn ngôi sao người Pháp đặt bút kí vào bản hợp đồng mới trước khi giải Ngoại hạng Anh mùa 2021-2022 khởi tranh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục